Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ La Phù thăm viếng hiệp thông với Giáo xứ Đồng Chiêm

§ Bác Ái La Phù

Đã gần hai tuần lễ, sau khi xảy ra sự kiện Đồng chiêm bị Chính quyền côn đồ đập phá thánh giá trên núi thờ của giáo xứ, người người bức xúc, và đau thương vì hành động của những kẻ đã can tâm phá thánh giá!

100119laphu2.jpg
100119laphu1.jpg

Không ít lần chính quyền xã huyện, cách này cách khác dò dẫm, làm công tác tư tưởng, để bà con giáo dân La Phù thay vì tổ chức thuê xe lên đường hành hương, hãy ở nhà cầu nguyện... Họ nói thêm rằng: “đó là chuyện xảy ra ở nơi khác còn ở ta thì từ trước tới giờ mọi quan hệ luôn tốt đời đẹp đạo”. Dĩ nhiên, giáo dân La Phù vẫn liên lỷ hiệp thông cầu nguyện cho giáo phận, cho Tam Tòa, v.v... giờ đây là cảm thông và hướng về Đồng chiêm. Vì bà con luôn xác tín: chỉ có lời cầu nguyện mới đem lại sức mạnh chiến thắng ma quỉ. Ma quỷ rất sợ thánh gía. Vì thế nó cũng rất ghét Thánh giá. Nên khi có thể, nó sẽ làm điều xúc phạm bất xét hậu quả.

Ý thức về điều này, giáo dân cộng đoàn Giáo xứ La Phù hiệp thông cầu nguyện cho công lý sau mỗi Thánh lễ.

Chưa tới tận nơi, chưa nhìn tận mắt, chưa hiệp thông chia sẻ một cách cụ thể, thì ai cũng còn cảm thấy còn rất thiếu sót, áy náy và chưa an tâm. Kiểu gì cũng phải lên đường! Qua các thông tin mà hàng ngày bà con cập nhật từ mạng lưới internet, cũng như điện thoại từ các người thân, giáo dân chúng tôi biết là công an cảnh sát bằng đủ cách đã phong tỏa, gây khó dễ, cản trở những người muốn đến Đồng Chiêm.

Dù biết vậy, sáng ngày 19/01/2010, giáo dân La Phù vẫn bình tĩnh lên đường. Họ đi bằng các loại phương tiện khác nhau. Mặc dù bị công an chặn đường, cản lối hạch sách đủ điều, nhiều người vẫn vào được tới nhà thờ Đồng Chiêm ngay từ sáng sớm. Họ lên núi, tới tận chân Thánh giá, chẳng ngán gì những ánh mắt nhìn soi mói. Đúng là tình yêu thì bất xét mọi nguy hiểm. “Chết cũng chơi” có nhiều người đã nói như vậy.

Đoàn “hành hương” La Phù được tham dự cầu nguyện, sau đó đi thăm hỏi giáo dân, cách riêng tặng quà động viên những nạn nhân là các bà già và trẻ em mới bị lực lượng an ninh hùng hậu khủng bố đánh đập.

Cha xứ, Cha phó, các Sơ, bà con giáo dân xứ Đông Chiêm thấy được an ủi và lên tinh thần nhiều mỗi khi có anh chị em mình từ xa đến.

Trong tinh thần liên đới anh chị em trong giáo hội của Chúa Kitô, Chắc chắn sẽ còn nhiều xứ họ trong và ngoài Giáo phận tổ chức tới thăm và cầu nguyện cho Đồng Chiêm trong những ngày tới.

Chúng ta tin tưởng vững vàng, Thiên Chúa quyền năng sẽ giúp ta thoát khỏi sự dữ và ban ơn phước lành, vì không có sự gì mà Chúa không làm được. Bổn phận của người tín hữu là tích cực, hiệp thông chia sẻ cầu nguyện trong niềm tin, cũng như quảng dđại chia sẻ về tinh thần và vật chất với những anh chị em đang bị bách hại.

Bác Ái La Phù

Đọc nhiều nhất Bản in 19.01.2010. 15:29