Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo Xứ Chúa Kitô Vua ở Fort Worth thắp nến cầu nguyện hiệp thông với giáo xứ Đồng Chiêm

§ Nguyễn Diễm Trang

FORT WORTH, Texas -- Bầu khí hân hoan của những ngày khai mạc Năm Thánh của Giáo Hội Việt Nam dường như bị phá vỡ bởi sự kiện đau lòng tại Đồng Chiêm, khi mà Thánh Giá Chúa bi đập phá bởi bọn côn đồ ngang ngược! Đó không chỉ là nỗi đau của giáo xứ Đồng Chiêm mà còn là niềm đau chung của con cái Chúa khi mà biểu tượng cao quý nhất của niềm tin chúng ta bị tháo gỡ xuống!

Để chia sẻ những đau thương mà con cái Chúa ở Đồng Chiêm đang gánh chịu, giáo xứ Chúa Kitô Vua, Fort Worth, Texas đã tổ chức giờ chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện cho gx Đồng Chiêm cũng như Giáo Hội Mẹ Viêt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật 7 tháng 2 năm 2010 vừa qua. Tuy bận rộn chuẩn bị đón tết và cũng nhằm vào ngày “Super Bowl”, thế nhưng bà con đã đến tham dự chật ních ngôi Thánh Đường. Đặc biệt, chúng tôi thấy có sự hiện diện của đài SBTN, báo Bút Việt, một số vị đại diện cho các giáo xứ lân cận. Sau cùng, hình ảnh dễ thương đáng ghi nhớ nhất là của các em học sinh trường giáo lý việt ngữ Đaminh Saviô.

Khai mạc giờ chầu, Cha chánh xứ Louis Phạm Hữu Độ đã dẫn Cộng Đoàn vào bầu khí cầu nguyện bằng việc cung kính đặt Mình Thánh Chúa trong Mặt Nhật Hào Quang trên Bàn Thờ để cùng nhau thờ lạy Chúa, hát suy tôn Thánh Thể. Cộng Đoàn cùng nhau lần chuỗi Năm Sự Sáng để xin Mẹ “đoái thương xem nước Việt Nam, trời u ám nước non điêu tàn…”. Sau cùng là nghi thức thắp nến suy tôn Thánh Giá, hiệp thông cầu nguyện và chia sẻ với giáo xứ Đồng Chiêm. Mọi người đặt nến của mình vẽ nên hình Thánh Giá để nhắc nhở mọi người đây là biểu tượng cao quý và thánh thiêng nhất của niềm tin Kitô hữu. Chúng ta tôn vinh Thánh Giá thay cho những người đang cố tình đập đổ Thánh Giá và đánh phá niềm tin Kitô giáo.

Lời hát “Kinh Hòa Bình” được cất cao khi mọi người cùng nắm tay nhau để xin Chúa “hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm”. Và sau cùng là lời kêu van tha thiết của đoàn con cái Mẹ: “Mẹ hãy giơ tay ban phúc bình an, đưa Việt Nam qua phút nguy nan”

Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa những anh chị em chúng con nơi quê nhà đang chịu thử thách nặng nề về Đức Tin. Xin cho những anh chị em đó luôn biết nhìn lên Thánh Giá Chúa và kiên trì giữ vững Đức Tin trong mọi nghịch cảnh. Xin cho họ luôn ý thức được rằng đàng sau Thánh Giá là hào quang Phục Sinh Chúa dành sẵn cho những ai can đảm chịu đựng gian nan thử thách vì Chúa và vì Giáo Hội Ngài.

Sau cùng, giáo xứ chúng con xin được chia sẻ nỗi đau với Đồng Chiêm qua ca khúc "Đồng Chiêm ơi!" vừa được anh Nguyên Hạnh sáng tác:

DongChiemOi_NguyenHanh.jpg

Nguyễn Diễm Trang

Đọc nhiều nhất Bản in 10.02.2010. 00:25