Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ An Thái hiệp thông cầu nguyện với giáo xứ Đồng Chiêm

§ Joshep Luân

HÀ NỘI - Chiều Chúa nhật ngày 17/01/2010, sau thánh lễ Chúa nhật, Giáo xứ An Thái - Hà nội đã tổ chức thắp nến cầu nguyện hiệp thông với Giáo xứ Đồng Chiêm.

Trong khi mọi người khắp nơi đang náo nức chuẩn bị đón mừng năm mới thì tại giáo xứ Đồng Chiêm, bà con giáo dân đang phải chịu rất nhiều đau khổ. Đau khổ vì bị áp bức, đau khổ vì niềm tin bị xúc phạm, đau khổ vì quyền làm người không được tôn trọng... “ Máu chảy, ruột mềm” cảm thông với bà con giáo dân Đồng Chiêm, đau cùng nỗi đau với các nạn nhân và thân nhân của các nạn nhân, với tinh thần hiệp nhất Kitô Giáo, bà con giáo xứ An Thái đã hiệp lòng dâng lên Chúa những lời nguyện tha thiết. Xin Chúa quan phòng luôn gìn giữ và chở che bà con giáo dân Đồng Chiêm. Xin Chúa ban cho họ có thêm sức mạnh, lòng tin vững vàng và tinh thần hiệp nhất để cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách này!

Cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm, mỗi người chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho chính chúng ta, cầu nguyện cho toàn xã hội và cho các nhà chức trách nữa. Sống trong một xã hội mà ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối là không thể phân định, xin Chúa cho chúng con luôn biết dùng ánh sáng Đức tin, lòng bác ái và tinh thần tha thứ mà đối xử với nhau. Sống trong một xã hội mà bất công còn lan tràn, một xã hội mà quyền tự do tôn giáo là một quyền công dân cơ bản chỉ là trên giấy tờ mà thôi, một xã hội văn minh mà lại dùng bạo lực để đàn áp chính những người dân vô tội quanh năm chỉ biết lo lắng kiếm sao cho được đủ ăn thì còn gì là văn minh nữa? Xin Chúa soi sáng cho những người có chức trách hiểu rằng khi mà những quyền công dân tối thiểu nhất của con người còn bị cướp mất, còn không được tôn trọng thì một xã hội “công bằng, dân chủ, văn minh” sẽ mãi chỉ là giấc mơ mà thôi!

Thánh giá bằng vật chất có thể bị triệt hạ, biểu tượng của Đức tin có thể bị đạp phá nhưng Đức tin vững vàng nơi mỗi người chúng ta thì không thể bị đập phá. Xin Chúa luôn đồng hành với chúng con trong mọi biến cố của cuộc đời này!

100117AnThai.jpg

Joshep Luân

Đọc nhiều nhất Bản in 19.01.2010. 13:39