Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo hạt Cửa Lò thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm

§ Giáo hạt Cửa Lò

VINH, Nghệ An -- Kể từ sáng đêm ngày 06 tháng 01 năm 2010 cây Thánh Giá Chúa Giêsu tại núi Chẽ (Núi Thờ) bị hàng trăm công an đập phá tan tành. Tất cả các tin tức đều đưa tin về nhà nước cộng sản Việt Nam cho hàng trăm công an, bộ đội công binh, chó nghiệp vụ đập phá Thánh Giá tại núi Thờ giáo xứ Đông Chiêm, Thánh Giá bị đập phá và giáo dân bị đánh làm lòng người Công giáo khắp nơi bồi hồi thương đau.

100117cualo1.jpg
100117cualo2.jpg

Nhìn những cảnh tan hoang đau thương của giáo xứ Đồng chiêm hàng vạn giáo dân giáo phận Vinh nói chung, đặc biệt là bà con giáo hạt Cửa Lò, Vinh, liên tục cập nhật tin tức trên các đài Chân Lý á Châu, đài Vatican, đài BBC, đài Pháp vv, đặc biệt là các trang Web trên mạng Internet, nhìn những anh chị em mình bị công an đánh chảy máu nằm la liệt, nhìn và nghe biết những mảnh vụn của Thánh Giá Chúa tung toé vỡ vụn như những miếng thịt Chúa bị tùng xẻo văng vãi khắp nơi, không ai là không cầm được nước mắt, thật là xót xa đau đớn vô cùng.

Các cha trong hạt Cửa Lò như cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng, Cha Gioan Nguyễn Thanh Lan, Cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính, cha Raphaen Trần Xuân Nhàn cùng với toàn giáo hạt hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em giáo xứ Đồng Chiêm và giáo phận Hà Nội. Trong các thánh lễ giờ chầu từ hôm bị công an đập phá Thánh Giá và anh chị em giáo xứ Đồng Chiêm cho đến nay không ngớt những lời cầu nguyện, không ngớt những lời kêu than đau xót không ngừng. Được biết nhà nước cộng sản không từ bỏ một một thủ đoạn nhỏ nhen nào, (trong lúc chúng tôi trao đổi với nhau có cha nói rằng “những hành động của nhà nước cọng sản Việt nam tại giáo xứ Đồng Chiêm còn dưới cả sự nhỏ nhen”, cha khác còn chua chát nói “có đâu để có dưới sự nhỏ nhen”) họ đổ các đống đất để ngăn các xe không cho vào giáo xứ Đồng Chiêm vv, và mỗi ngày càng đàn áp mạnh tại giáo xứ Đồng Chiêm, như vừa rồi đã bắt “Bà Hường và anh Nguyễn Văn Đãng, tấn công cháu Bạch Thị Ái, con gái bà Hường. Hiện CA vẫn còn đang lùng sục nhằm bắt bớ một số giáo dân khác. Không ai biết những người bị bắt hay đang bị CA săn lùng phạm tội gì.”

Trong dịp này Ban giáo lý giáo hạt theo định kỳ đi thăm các lớp giáo lý trong toàn giáo hạt để thăm hỏi động viên các giáo lý viên, các em học sinh từ khối Mầm non đến tiền Hôn Nhân trong toàn giáo hạt xót xa đau đớn vô cùng và đã tổ chức chầu Thánh Thể, thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm, thuộc giáo phận Hà Nội.

Những lời cầu nguyện, những ánh nến cháy trước Thánh Thể Chúa của học sinh và bà con giáo dân trong đêm 17 tháng 1 của giáo hạt Cửa Lò như khẩn thiết nàn van Chúa thương ban cho anh chị em giáo xứ Đồng Chiêm thêm ơn cản đảm kiên vững trong Đức Tin để tiếp bước các anh hùng tử đạo Việt Nam, những lời nguyễn cầu vang lên nguyễn xin cho những người lãnh đạo nhà nước và công an cọng sản Việt Nam sớm nhận ra chân lý sự thật và xin Chúa tha thứ cho những hành động bất lương tàn ác mà họ đã gây ra khắp nơi trên đất nước Việt Nam nhất là giáo xứ Đồng Chiêm.

Bài hát Kinh Hoà Bình được cộng đoàn hùng dũng hát vang, những ngọn nến được giơ cao cháy rực trong đêm 17 tháng 1 tại giáo hạt Cửa Lò, nói lên tình huynh đệ anh em một nhà “ Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” Muốn nói rằng: Chúng tôi những Chi Thể trong Mầu Nhiệm thân thể của Chúa Giêsu cũng đang đau đớn chảy máu như anh chị em giáo xứ Đồng Chiêm, giáo phận Hà Nội đang gánh chịu.

Giáo hạt Cửa Lò

Đọc nhiều nhất Bản in 19.01.2010. 14:59