Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo dân Hà Nội Nội bị đánh đập nài xin mọi người cầu nguyện trợ giúp

§ Hồng Hạnh

VietCatholic News (Thứ Sáu 25/01/2008 10:09)

Thật đau lòng trước buổi cầu nguyện tại Toà Khâm Sứ trưa ngày 25 tháng 01 năm 2008 sau Thánh lễ mừng thọ Đức Hồng Y Phạm Đình Tụng. Toà Khâm Sứ là tài sản thiết yếu của Toà Tổng Giám mục Hà nội của Giáo hội Công giáo Việt nam vậy mà người ta tranh chấp ăn cứớp một cách trắng trợn. Nhà của giáo hội đất của giáo hội người ta đã ngang nhiên khoá cửa sắt không cho giáo dân vào cầu nguyện.

Vì thế, trưa nay có một vài giáo dân leo hàng rào sắt vào để dâng hoa, thắp hương nến trước chân dung Đức Mẹ Sầu Bi tại Toà Khâm Sứ. Nhìn Đức Mẹ buồn nên ai ai cũng muốn được đến gần với mẹ nhưng cửa sắt thì luôn luôn bị khoá bị xích làm sao chúng con có thể vào được. Có người leo cửa sắt đến với mẹ đã bị bảo vệ công an đánh trọng thương.

Mẹ ơi, Toà Khâm Sứ là tài sản linh thiêng của Giáo hội Công giáo Việt nam chúng con, chúng con đang quyết tâm kiên trì bên bỉ tha thiết cầu nguyện để xin mẹ soi sáng cho các nhà cầm quyền hành động sáng suốt hã y sớm trả lại cho Giáo hội chúng con. Xin mẹ hãy chỉ cho họ những cách thức để họ hành động đừng để họ đánh đập những người giáo dân hiền lành vô tội.

Nói đến công an bảo vệ là nói đến việc bảo vệ người và tài sản vậy sao họ lại đi đánh người giáo dân hiền lành trọng thương nhơ vậy, thế có được gọi là công an và bảo vệ nữa không? Nếu công an, bảo vệ cứ tiếp tục đánh người, dần dần cụm từ công an bảo vệ đó có còn ý nghĩa nữa không? Giáo dân cầu nguyện, chụp ảnh, quay phim, dâng hoa có tội gì mà công an bảo vệ đi đánh chảy máu đầu người ta, thu máy ảnh, máy điện thoại của giáo dân.

Tại đất Hà Thành vốn được coi là văn minh thanh lịch từ lâu, vậy lại có những công an bảo vệ đó sao? Liệu những công an bảo vệ đó có được qua lớp đào tạo về nghiệp vụ hay không? Nếu có, nghiệp vụ có dạy đánh người không?

Tình hình càng căng thẳng nên con xin muốn tất cả chúng ta - những người con của Giáo phận Hà nội và Giáo hội Công giáo Việt nam hãy cầu nguyện nhiều và thật nhiều hơn nữa. Con tin Chúa Đức Mẹ không bao giờ từ chối những lời cầu xin tha thiết chân thành của chúng ta.

Xin Chúa Và Đức Mẹ sớm cho Công Lý ngự trị trên Giáo phận Hà nội nói riêng và Giáo hội Công giáo Việt nam chúng con nói riêng. Amen

Hồng Hạnh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.01.2008. 08:16