Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đồng Chiêm 21/1/2010 - Tiếp Tục Khống Chế, Mở Rộng Phạm Vi Khủng Bố

§ Lạc Việt

Hà Nội - Hôm nay 21/1/2010 nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục khống chế làng Đồng Chiêm, đồng thời mở rộng phạm vi khủng bố người Công giáo.

Tại Đồng Chiêm, nhà cầm quyền tiếp tục khủng bố “trên trời” và dưới đất, tuy nhiên mức độ có giảm hơn hôm qua: Loa phóng thanh tiếp tục ca bài ca cũ. CA các loại vẫn tràn ngập làng. Các lối ra vào làng vẫn có vài chục nhân viên phong tỏa, song người làng Đồng Chiêm đã có thể ra vào trong sự kiểm soát của CA.

Lúc này, làng Đồng Chiêm đang vào vụ cấy cày. Vì ở đây cuối tháng 4 đầu tháng 5 dương lịch, là lũ lớn đã về, cho nên vùng này phải cấy cày sớm hơn các vùng khác ở Miền Bắc. Do đó, giáo dân bất chấp mưa rét vẫn phải xuống đồng. Mọi người làm việc trong bầu khí bị khủng bố. Vì nhiều người vẫn bị CA áp sát quấy rầy, dụ dỗ, đe dọa, mua chuộc, đồng thời giáo dân vẫn chưa thể tiếp xúc thiết thân với linh mục.

Cây thánh giá tre trên đỉnh Núi Thờ được dựng lại lần 2 vẫn còn. Nhà cầm quyền không còn đặt để vật liệu phương tiện gì ở chân núi. Và điều này càng cho thấy việc đưa một ít bao xi măng và sắt thép đến chân núi hôm 16/1 chỉ là màn kịch nhằm đưa các giáo dân vào bẫy và kiếm cớ bắt các giáo dân.

Nhà thờ vẫn có lễ sáng chiều bình thường. Vì mưa rét và giáo dân đang bị khủng bố nặng nề và vì đang bận việc cấy cày, cho nên sau khi tham dự thánh lễ giáo dân bảo nhau không rước Thánh Giá ra Núi Thờ mối buổi chiều tối.

Hôm nay công an không tiếp tục gửi giấy triệu tập cha Giuse Nguyễn Văn Hữu. Hai hôm trước đều có CA vào gửi giấy triệu tập ngài về “tội” dựng thánh giá. Ngày hôm qua 20/1 còn bắt ngài ký vào tờ biên bản viết sắn khi ngài không nhận giấy triệu tập. Nhưng ngài cũng đã từ chối luôn việc này.

Nhà cầm quyền triệu tập nhiều giáo dân vô tội lên huyện để dụ dỗ và tra khảo. Một số thân nhân của các nạn nhân đang điều trị ở Hà Nội cũng bị triệu tập. CA đang ép buộc các thân nhân kêu các nạn nhân đang tạm lánh khỏi Đồng Chiêm, về lại làng để CA lấy lời khai! Vì đơn sơ, chất phác, lại bị dụ dỗ và đe dọa, một số người đã đơn sơ làm theo yêu cầu của CA, hoặc để CA triệu tập dễ dàng.

Một số người bị bắt giữ và bị tam giam nay đã được thả về sau khi ký vào các giấy tờ gì đó mà bản thân họ cũng không biết nội dung. Một số thì nói đấy là giấy quy chụp cho cha Nguyễn Văn Hữu và các linh mục Thái Hà “tội” dựng thánh giá và “kích động” giáo dân.

Tại nội thành Hà Nội, phường Quang Trung, Tổ 2 và tổ 17 họp. Các cán bộ và “nhân dân” ra sức đấu tố các linh mục nhà thờ Thái Hà, quy kết cho các linh mục ở đây “tội” tổ chức “kích động” giáo dân và nhiều tội khác, từ đó cuộc họp đồng thanh yêu cầu trừng trị nghiêm khắc các linh mục và giáo dân.

Buổi tối, lúc 19 h 30, Đài Truyền hình Hà Nội lại làm một thiên phóng sự về tình hình Đồng Chiêm, trong đó có chiếu cảnh nhà thờ Đồng Chiêm và nhà thờ-tu viện Thái Hà. Thiên phóng sự này cũng chiếu thoáng qua cảnh đấu tố các linh mục và giáo dân Thái Hà, cũng từ đó cũng kêu gào phải “trừng trị nghiêm khắc”.

Báo Hà Nội Mới số ra hôm nay 21/1/2010 có một bài dài vu cáo, xuyên tạc, chụp mũ và kết án hàng giáo sĩ Hà Nội. Người bị quy chụp và kết án đầu tiên, một cách vô bằng, vô lý và vô luân nhất là Đức Tổng Giám Mục Hà Nội. Tiếp đến là linh mục Nguyễn Văn Hữu, Nguyễn Văn Khải, Phạm Minh Triệu, Lưu Ngọc Quỳnh. Cuối cùng cũng kêu gào: “những người này phải bị trừng trị nghiêm theo pháp luật”.

Nhiều người nhận định rằng kịch bản bắt người, ép cung, tạo chứng cớ giả, vu cáo, chụp mũ, đấu tố, vv…đang dọn đường cho việc trục xuất hoặc bắt bớ trong thời gian tới và lần này có thể là các linh mục Hà Nội và Đức Tổng Giám Mục./. 

(Nguồn: chuacuuthe.com)

Lạc Việt

Đọc nhiều nhất Bản in 25.01.2010. 10:27