Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Diễn tiến Kịch Bản tại Thái Hà ngày 19.8.2008

§ Tiều Phu

KỊCH BẢN BẠI LỘ

Lúc này là 10h40 (19.8.2008) tại linh địa Đức Bà Thái Hà. Mấy kẻ xấu được nhân viên an ninh bảo vệ bắt đầu trèo lên tháo rỡ lều bạt và ảnh Đức Mẹ. Mấy bà đạo đức chạy ra quát kẻ ở trên cây: “Mày làm thế Đức Mẹ phạt mày đấy. Đừng có nghe mấy đứa nó xui dại, con ạ!

80819ThaiHa20.jpg

Kẻ bị xúi giục vẫn tiếp tục hành vi. Một tốp người đóng giả các nhân viên của công ty may Chiến Thắng ùa ra. Bắt đầu cái chuyện vu khống để các nhân viên truyền hình ghi hình: Thằng này vừa cầm đá định ném chúng tôi – đám công nhân giả hô hoán lên. Mấy anh an ninh cầm khóa số tám chạy ra. Đang định còng người bị vu oan, thì lập tức bà con giáo dân ào đến và làm chứng: Rõ ràng chúng tao thấy anh này đang đứng khoanh tay cầu nguyện, thế mà chúng mày lại bảo người ta cầm đá ném chúng mày. Gian trá, bỉ ổi vừa vừa thôi nhá…. Biết lập mưu không thành, các nhân viên an ninh tìm cách rút lui vào bên trong.

Đám công nhân giả của công ty may chiến thắng chạy ra giật lêu bạt để khiêu khích giáo dân. Mấy bà đạo đức chạy theo đòi lại. Đám nhân viên an ninh đứng khoanh tay nhìn. Mấy nhân viên truyền hình miệt mài ghi hình.

Biết tin có chuyện lộn xộn ở linh địa Đức Bà, một linh mục trong tu viện đi ra. Ngài nói rõ to, đông đảo bà con lương giáo nghe rõ: Mấy anh an ninh ở đây mà sao để cho những mấy kẻ xấu vào quấy nhiễu bà con giáo dân đọc kinh cầu nguyện….

Sau những lời của vị linh mục, mấy kẻ xấu rút sạch vào trong khu nhà. Đám nhân viên an ninh chưng hửng. Mấy nhân viên truyền hình thu dọn đồ đạc tìm cách chuồn. Bình yên trở lại linh địa Đức Bà. Vậy là mưu đồ của các quan tham bị đổ bể. Cố tình tạo nên cảnh lôn xộn để giải tán bà con cầu nguyện tại linh địa, nhưng kế sách bỉ ổi đã không thành!

Lúc này đã là 11h15.

LỜI KINH TRUYỀN TIN TẠI LINH ĐỊA ĐỨC BÀ

Bây giờ là 12h00 tại linh địa Đức Bà Thái Hà. Các linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đang cùng với bà con giáo dân nguyện kinh truyền tin trước linh đài Đức Bà. Cầu nguyện tại linh địa lúc này, có khoảng chừng hơn 400 giáo dân, 4 linh mục và một tu sĩ. Sau lời kinh truyền tin, một vị linh mục lên tiếng căn dặn bà con giáo dân: “Chúng ta đến đây để cầu nguyện với Đức Mẹ, xin Đức Mẹ bầu cử cho quê hương đất nước chúng ta được bình an, cho công bình và sự thật được sáng tỏ nơi đây. Ngoài ra bà con không cần phải làm gì hết. Nếu có ai tháo rỡ ảnh tượng, chúng ta cũng không cần phải làm gì ngoài việc ghi lại những hình ảnh ấy…

Tình hình lúc này không còn quá căng thẳng. Thấy dân chúng kéo đến qua đông, các quan tham đâm hoảng. Cả các nhân viên an ninh cũng tỏ ra lung túng, vẻ mặt thất thần. Sau khi giở chiêu bài sách động kẻ xấu đến gây sự với bà con giáo dân để tìm cớ giải tán việc câu nguyện tại linh địa Đức Bà không thành, lực lượng an ninh và các quan tham cùng với đội ngũ nhân viên truyền thông gian trá đã tìm cách rút lui dần. Có lẽ tối nay hoặc ngày mai cái thứ truyền thông bỉ ổi của cộng sản lại tiếp tục rao rêu những thông tin thiếu trung thực về linh địa Đức Bà và bà con giáo dân Thái Hà. Càng làm thế, thì bộ mặt gian trá của nhà nước càng bị phơi bày!!!

Sự bình yên đã trở lại linh địa Đức Bà. Bà con giáo dân vẫn quy tụ và cầu nguyện rất đông trước linh đài Đức Bà.

Không biết chiều, tối và những ngày tới đây, các quan tham sẽ còn tiếp tục giở trò bỉ ổi gì nữa ?

TRÒ VU KHỐNG LẠI TÁI DIỄN

80819ThaiHa45.jpg

Lúc này là 15h30 tại linh địa Đức Bà Thái Hà. Lực lượng an ninh bây giờ đã tìm cách ẩn trú ở những địa điểm xung quanh khu linh địa. Chỉ còn lại hai ba tốp, kẻ nằm kẻ ngồi trong khu đất. Dân chúng từ các nơi kéo về như trảy hội. Đa số là giáo dân, những cũng có cả bà con lương dân đến tìm hiều thực hư thế nào. Trước linh đài Đức Bà, lời kinh tiếng hát vang lên không ngưng nghỉ.

Dưới sự chỉ đạo của các quan tham, một loa phóng thanh được lắp đặt trên một cột điện, chõ thằng vào khu linh địa. Chính quyền lại giở trò quỷ quái gì đây? A ghê gớm quá!!! Các quan tham khủng bố bà con giáo dân đang cầu nguyện trên linh địa bằng cách cho phát đi phát lại trên loa phong thanh mấy bài viết bóp méo sự thật về giáo xứ Thái Hà của báo Hà nội mới và An ninh thủ đô ra ngày hôm nay! “Chúng khủng bố kiểu vậy, chỉ tổ làm khổ những người dân sống trên phố Đức Bà, chứ chúng mình mải đọc kinh cầu nguyện, còn tai đâu mà nghe mấy cái tin vớ vẩn của mấy tay nhà báo tán tận lương tâm, bán rẻ nhân phấm, chức nghiệp” – Mấy bà đạo đức đang cầu nguyện tại linh địa, bảo nhau thế.

Thời gian trôi qua mau, vậy là đã 16h15. Lù lù ở đâu một ông kễnh con vác máy quay tiến đến gần linh địa Đức Bà. Một ông già từ trong đám đông đi ra đứng trước ông kính. Lại cái trò bỉ ổi gì nữa đây? Mấy bà đạo đức chạy ra.

- “Các ông làm cái trò gì thế này. Ông già này, ông xưng mình là giáo dân, ông tên thánh là gì”- Một bà đạo đức hỏi thẳng người đang được phỏng vấn.

- “Tôi tên thánh là ..là…

Bố già ú ớ chẳng biết phải trả lời bà đạo đức làm sao. Mặt tái mét, bố già vội lẩn vào đám đông, rồi chuồn đâu mất. Thì ra lại cái chiêu bài phỏng vấn thứ giáo dân dởm!

Tối nay có lẽ sẽ còn đông đảo bà con giáo dân trong vào ngoài thành phố trở về linh địa Đức Bà để hiệp thông cầu nguyện với anh chị em giáo xứ Thái Hà. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin về buổi cầu nguyện lúc 19h15.

Tiều Phu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.08.2008. 08:35