Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Seattle Hiệp Thông Cầu Nguyện

§ Ngọc Tuyền

Xin anh chị em hãy giữ vững tinh thần cầu nguyện. Hãy cầu nguyện liên lỉ. Hãy cầu nguyện kiên trì. Hãy cầu nguyện tha thiết”. Đó là lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô quang Kiệt trong lá thư đề ngày 1 tháng 2, 2008. Đáp ứng lời kêu gọi trên, Cộng đồng Công giáo Việt Nam Tổng giáo phận Seattle, Washington đã tổ chức Buổi cầu nguyện nhân dịp Lễ Tro chiều thứ Tư ngày 6 tháng 2, 2008, đồng thời là đêm giao thừa của năm Mậu Tý

Trời Seattle vào lúc 7:00 chiều đã tối như mực, cộng thêm với những cơn gió Muà đông thổi xuống từ phía Canada làm Cao Nguyên Tình Xanh Seattle đã lạnh lại càng lạnh thêm. Tuy vậy, nhà thờ vẫn chật ních người với đủ loại tuổi, từ con nít cho đến ông già bà cả. Buổi cầu nguyện trước Lễ được bắt đầu bằng nghi thức tắt đèn và đốt nến do cha Tổng Quản Phêrô Hoàng Phượng, và các Chủ tịch Cộng đoàn cũng như trưởng các Hội đoàn hiện diện.

Nội dung cầu nguyện được chiếu lên màn ảnh vỹ đại để mọi người theo dõi. Những người hiện diện đã theo dõi các hình ảnh về những gì đã và đang xảy ra ở Hà Nội, Mỗi hình ảnh đều có các lời cầu nguyện và dẫn giải do các Sơ dòng Mến Thánh Gía Gò-vấp hiện đang tu học và làm việc tại Seattle thực hiện. Những lời nguyện sốt sáng và chân tình qua những hình ảnh cụ thể từ Hà Nội làm nhiều người cảm động.

Khi Bài ca Kinh Hoà Bình được hát lên, đã làm cả nhà thờ vang dội. Tiếp đến là lần hạt Mân côi, đọc kinh Dâng Nước Việt Nam cho Trái tim Đức Mẹ. Buổi Cầu nguyện đưọc kết thúc bằng bài hát “ Me rất nhân từ, Việt Nam rất lầm than…”. Sau đó là Thánh Lễ Tro bắt đầu.

Kết thúc buổi cầu nguyện, cha Tổng Quản Nhiệm Phê-rô Hoàng Phượng đã nhắn nhủ toàn thể Giáo dân về tầm quan trọng của “Cầu Nguyện”. Ngài nhắc chúng ta tiếp tục cầu nguyện để dọn mình sống Mùa Chay, đồng thời đáp ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô quang Kiệt là “Hãy cầu nguyện liên lỉ. Hãy cầu nguyện kiên trì. Hãy cầu nguyện tha thiết”.

Khi viết những dòng này, thì tình hình đất Toà Khâm sứ đã có những tiến triển thuận lợi; nhưng kết qủa như lòng chúng ta mong muốn thì chưa nắm trong tay.

Ngọc Tuyền

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 16.02.2008. 13:04