Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Công an tấn công giáo dân Đồng Chiêm và triệt hạ Thánh Giá trên Núi Thờ

§ Bảo Thạch

dongchiem200.jpg

Cây Thánh Giá trên Núi Thờ

RFI 08/01/2010 -- Theo hãng tin công giáo Catholic News Agency, đêm mồng 5 rạng mồng 6 tháng giêng vừa qua, hàng trăm công an Việt Nam đã tấn công vào giáo dân tại Đồng Chiêm, để triệt hạ Cây Thánh Giá trên Núi Thờ. Vẫn theo CNA, giáo dân đến bảo vệ Cây Thánh Giá đã bị công an đánh đập.

Theo hãng tin công giáo Catholic News Agency (CNA), hôm qua hàng trăm công an Việt Nam đã tấn công vào giáo dân tại Đồng Chiêm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, để triệt hạ Cây Thánh Giá trên Núi Thờ. Vẫn theo CNA, sự việc đó đã diễn ra vào lúc 3 giờ đêm mồng 5 rạng mồng 6 tháng giêng vừa qua, khoảng 500 công an vũ trang, đã đột nhập vào giáo xứ Đồng Chiêm và bắt đầu triệt hạ Cây Thánh giá dựng trên Núi Thờ, ở khu vực nghĩa trang thuộc giáo xứ.

Theo lời kể của một cha xứ, Giuse Nguyễn Văn Hữu, giáo dân đã lập tức đến bảo vệ Cây Thánh Giá và bị công an đánh đập. Có ít nhất 2 người bị thương. Theo Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, sự việc này đã xảy ra đúng vào thời điểm Cha xứ và Cha phó của giáo xứ Đồng Chiêm vắng mặt, vì họ tĩnh tâm tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội.

Ngày hôm nay, các hình ảnh nạn nhân bị đánh chảy máu đã đwojc nhiều cơ quan truyền thông công giáo trên mạng loan tải. Theo CNA, nguyên nhân vụ công an triệt hạ Cây Thánh giá có khả năng là vì Nhà nước Việt Nam muốn tất cả các biểu tượng tôn giáo phải được đặt ở phía trong các dinh thự thuộc tôn giáo đó.

Xin nhắc lại, một vụ việc tương tự đã diễn ra tại Việt Nam vào mồng 5 tháng 11 năm 2009, khi Tượng Đức Mẹ đặt trong giáo xứ Bầu Sen, thành phố Vinh đã bị triệt hạ.

Bảo Thạch

Đọc nhiều nhất Bản in 08.01.2010. 12:36