Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Công an ra lệnh 'khởi tố vụ án hình sự' linh mục và giáo dân xứ Thái Hà cầu nguyện 'gây rối trật tự'

§ VietCatholic

HÀ NỘI - Sáng nay ngày 27.82008, Cơ quan Công an quận Đống Đa đã ra "Quyết định khởi tố vụ án hình sự" vụ Thái Hà. Thượng tá Nguyễn Văn Thành, P. Thủ Trưởng Cơ Quan Cảnh sát Điều tra quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 524 về 2 tội danh:

1. "Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" theo điều 143

2. "Tội gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 của Bộ luật hình sự.

Trong cuộc họp báo, cơ quan công an Đống Đa cho biết giáo dân đã "dựng lều bạt, đưa tượng, thánh giá vào cầu nguyện, hát thánh ca gây mất trật tự khu vực... Các hành vi trên là vi phạm pháp luật và có dấu hiệu phạm vào một số điều của Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

80827vucongLong.jpg

Thượng tá Vũ Công Long họp báo

Thượng tá Vũ Công Long, Trưởng Công an quận Đống Đa trao đổi với báo chí, ông cho biết, linh mục và giáo dân giáo xứ Thái hà đã xâm nhập công ty cổ phần Chiến Thắng bất hợp pháp. Báo điện tử VietBao.vn tường thuật lời thượng tá này nói rằng:

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Đống Đa đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, trưng cầu hội đồng định giá tài sản bị thiệt hại và tiến hành áp dụng một số biện pháp điều tra thu thập tài liệu, chứng cứ theo đúng quy định của pháp luật.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay có căn cứ để xác định các hành vi nói trên phạm vào điều 143 và điều 245 của Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định về tội hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng".

Sau đây là lệnh khởi tố do Công An quận Đống Đa ban hành Quyết định khởi tố như sau:

80827KhoitoThaiHa.jpg


VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2008. 13:00