Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chúng ta phải sử dụng đối sách nào trước hành động bất nhân của chính quyền Hà Nội?

§ Phan Dũng

Kính thưa quý cộng đoàn Dân Chúa:

Đứng trước những hành động vô đạo của chính quyền Hà nội hiện nay tại Thái hà và đặc biệt là đối với Toà khâm sứ sáng nay: 19/09/2008. Chúng ta có thể thấy rằng, chúng ta hoàn toàn mất hẳn niềm tin vào chính quyền cộng sản. Ngay cả với Vatican họ cũng không tôn trọng những thoả ước để giải quyết trong ôn hoà. Hành động phá toà khâm sứ và đăng các bản mô hình quy hoạch trên đất của Toà Khâm sứ rất vội vã (Thậm chí rất vội vã vì trên mô hình đăng trên báo Hà nội mới gần như không quy hoạch gì cả, chỉ thêm vào các cây xanh và vài chi tiết cho giống với công viên, nếu để ý sẽ thấy ngôi nhà vẫn là toà Khâm sứ cũ được chỉnh sửa đôi chút. Tất cả những ai rành về autocad hoặc các phần mềm 3D (có thể chỉ mất 1 giờ là làm xong). Cách thức làm việc của chính quyền chứng tỏ rằng Đảng không hợp tác với tôn giáo để giải quyết các vụ việc. Điểm này càng chứng minh cho một sự thật đã rõ mười mươi rằng, các cấp lãnh đạo cao nhất của Hà nội đã nhúng tay kiếm chác trên những mảnh đất này, vì thế, bằng mọi cách, bằng mọi giá họ sẽ giải quyết bằng các biện pháp không cần pháp luật để bao che cho các hành động tham nhũng không thể đổ bể.

Dù sự kiện Thái hà gần đây đã gây nên những làn sóng đấu tranh cho công lý và hoà bình đã làm cho các quan tham nhũng run sợ, dẫn đến việc làm bậy để có thể Việt nam sẽ lại một lần nữa liệt vào danh sách những đất nước cần phải chú trọng về tự do tôn giáo trên thế giới, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy những vị lãnh đạo cao nhất đất nước như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hay Chủ tịch quốc hội Trương Phú Trọng lên tiếng. Bởi đây sẽ là những cái phao cuối cùng để cứu Đảng cộng sản, nếu các cấp của Hà nội không làm sao che đậy được những hành vi vi phạm.

Nếu Giáo hội Công giáo trong nước cũng như quốc tế hoặc các uỷ ban nhân quyền và tôn giáo quốc tế không có trạng thái động tĩnh thì ba vị lãnh đạo này cũng sẽ lặng im để đàn em muốn làm gì thì làm. Thấy cách đàn áp điên cuồng đối với nhân dân của tướng Nhanh và các cấp UBND Hà nội, chúng ta dễ dàng nhận thấy các vị này đang lo lắng và sợ hãi đến mức nào. Chắc chắn ngày tàn của các vị này đã điểm nên các biện pháp cuối cùng có thể sẽ cứng rắn hơn và gây tổn thất. Do vậy, để đối phó với tình hình hiện nay và để tránh thiệt hại, xin đóng góp vài ý kiến sau:

1. Cầu nguyện,cầu nguyện và cầu nguyện là vũ khí tối thượng.

2. Bất bạo động, tuyệt đối bất bạo động trong cả lời nói và hành động, dù có bị khiêu khích, cần biểu lộ của phong thái thánh thiện hiền hoà.

3. Tuyệt đối vâng theo lời hướng dẫn của vị Cha chung là Đức TGM Giáo phận Hà nội, các linh mục tu sĩ DCCT, các linh mục quảnh nhiệm về cách hành xử để tuân theo luật đời, luật đạo.

4. Tuyệt đối không mang theo vũ khí, giữ gìn vệ sinh và an toàn giao thông.

5. Chú ý tài sản cá nhân, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Một vài ý kiến, nhưng nếu chúng ta thấy cần phải thực thi các ý kiến dưới đây, sẽ càng hiệu quả hơn.

6. Phát động chiến dịch trên quy mô toàn quốc, mỗi nhà thờ sẽ cử hành thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình, có thể làm lễ ngoài trời với cờ thánh giá.

7. Nên chia nhỏ các cuộc tuần hành với quy mô từng giáo hạt trên toàn quốc, không cần mang biểu ngữ chống đối, chỉ cần Thánh giá nến cao, tượng chịu nạn, hình Đức Mẹ và thật nhiều cờ thánh giá, một biểu ngữ vì công lý và hoà bình là đủ. Các cuộc tuần hành phải trùng một giờ nhất định trong ngày, tổ chức hàng ngày hoặc hàng tuần tuỳ nơi có thể.

8. Những ai có kiến thức, hãy lập những Blog riêng về Thái hà, về toà khâm sứ. Những ai có khả năng viết bài, hãy viết để gửi cho các trang mạng cộng đồng nói lên ý nguyện cho công lý và hoà bình.

Vài nhận định hiệp thông và chia sẻ.

Phan Dũng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 03:06