Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chân lý sẽ tất thắng

§ Chân Lý

VietCatholic News (Thứ Tư 09/01/2008)

Thêm một vụ “xin” lại tài sản bị “cướp” ở giáo xứ Thái Hà thuộc giáo phận Hà Nội. Tin tức của phái viên VietCatholic cho biết rằng phần đất đai thuộc quyền sở hữu của dòng Chúa Cứu Thế và giáo xứ Thái Hà đã bị nhà cầm quyền địa phương phân lô bán và khi những người mua lại các lô đất này khởi sự công trình xây cất thì bị giáo dân xứ Thái Hà phản đối nên nạn nhân của vụ mua bán này đã khiếu nại với phường Quang Trung là cơ quan đã bán đất.

Nhà cầm quyền địa phương khẳng định rằng phần đất đai đó đã được linh mục Vũ Ngọc Bích chuyển nhượng cho Nhà Nước. Sự chuyển nhượng này nếu có, ngay cả trường hợp có văn bản, cũng có những chi tiết phải được xem xét đến;

1- Linh mục Vũ Ngọc Bích hòan tòan không có thẩm quyền để ký kết một văn bản chuyển nhượng đất đai là một cộng đồng tài sản của giáo xứ Thái Hà và dòng Chúa Cứu Thế.

2- Nếu thực sự có một văn bản chuyển nhượng do linh mục Vũ Ngọc Bích ký thì chữ ký đó phải được coi như là vô giá trị. Bởi vì linh mục Vũ Ngọc Bích đã phải đặt bút ký dưới một áp lực rất nặng nề của nhà cầm quyền, có thể ngay cạnh họng súng AK.

Lịch sử của chiến tranh Việt Nam đã ghi lại rất nhiều trường hợp các cá nhân cũng như tổ chức đã bị cưỡng bách phải “trao tặng”, “chuyển nhượng”, “cho mượn”, “hiến” tài sản cũng như phương tiện cho đảng cộng sản Việt Nam. Một người dân sẽ không thể nào có chọn lựa khi bộ đội cộng sản mang súng ống vào nhà yêu cầu ủng hộ những lon gạo cuối cùng của cả gia đình. Một vị linh mục vì quá sợ hãi và vì phúc lợi của tín hữu đã phải cắn răng ký vào một tờ giấy cầm cố cơ sở đất đai cho nhà cầm quyền. Từ phong trào cải cách điền địa ở miền Bắc tới vụ tiêu diệt tư sản mại bản ở miền Nam, đảng cộng sản Việt Nam đã lấy súng đạn công khai ức chế trắng trợn cướp bóc tài sản của nhân dân. Hàng chục ngàn người dân miền Bắc đã bị đấu tố đến chết, biết bao nhiêu người dân miền Nam đã chết bỏ xác nơi rừng thiêng nước độc. Những ngôi nhà bế thế, các thửa ruộng mầu mỡ của nạn nhân đương nhiên được sang tên cho các cán bộ đảng viên.

Một quốc gia văn minh tiến bộ là một quốc gia có những họat động tôn giáo sinh động. Nhà nước không những triệt để tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, tạo điều kiện cho công việc hành giáo được tốt đẹp mà còn nên khuyến khích công tác xây dựng và phát triển tôn giáo. Nhà nước và các tôn giáo cùng hợp tác trong xây dựng và phát triển các cơ chế giáo dục và xa hội. Vai trò và sự đóng góp của các tôn giáo rất to lớn và quan trọng.

Đất đai của dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân xứ Thái Hà đã bị “cướp” gần hết. Sự thật quá phũ phàng là các đảng viên cán bộ sau khi đã chia chác đủ phần rồi còn chia lô bán cho dân. Qúy vị độc giả ở Hoa Kỳ chứng kiến cô chiêu cậu ấm của các cán bộ đảng viên sang Mỹ “du học” ở các sòng bài không đốt nhưng xấp Mỹ kim từ tiền bán đất ở Thái Hà thì cũng ở một nơi chốn nào đó. Mồ hôi nước mắt của người dân được các qúy tử là những nhà lãnh đạo tương lai triều cống cho “đế quốc Mỹ”.

Chân lý bao giờ cũng tất thắng. Giáo dân địa phận Hà Nội anh dũng đứng lên đòi hỏi công lý. Sự đòi hỏi chánh đáng đó là yếu tính của một xã hội văn minh tiến bộ và đạo đức. Giáo dân Hà Nội không phải là một “thế lực phản động” nhưng bằng ý chí biểu dương công lý và hòa bình thì họ chính là những công dân đã mang vinh quang về cho tổ quốc.

Chân Lý

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 09.01.2008. 10:25