Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cha Tân Giám Tỉnh DCCT Việt Nam trả lời phỏng vấn tại Thái Hà

§ Thái Hà

Nguồn: chuacuuthe.com

PV: Chúng con kính chào Cha Giám Tỉnh. Cha cảm thấy thế nào khi tham gia cầu nguyện với cộng đồng giáo dân ở đây?

CGT: Tôi không quen với cái rét Miền Bắc. Nhưng không hiểu sao, hôm nay khi tham dự buổi cầu nguyện cùng cộng đoàn ngoài trời đây, tôi cảm thấy ấm áp lạ lùng. Dù khi dâng lễ tôi đã bỏ hết các áo ấm mà chỉ mặc áo lễ.

80214thaiha10.jpg

Cha Tân Giám Tỉnh đốt nến cầu nguyện
Xem tập hình Buổi cầu nguyện tại khu đất tranh chấp ở Thái Hà ngày lễ Tình yêu

PV: Ngài thấy cộng đoàn giáo hữu ở đây thế nào?

CGT: Tôi thấy họ cầu nguyện sốt sắng. Họ hát hay và cảm động quá! Một cộng đồng gồm nhiều thành phần, chứ không phải một ca đoàn, vậy mà tất cả hoà hợp với nhau trong một cung giọng hết sức nhịp nhàng, tha thiết. Tôi rất cảm động khi hôm nay nghe họ hát Kinh Hoà Bình và bài Lạy Mẹ Fatima.

PV: Quan điểm của ngài và của các tu sĩ DCCT Việt Nam về việc cầu nguyện cho công lý của các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà thế nào?

CGT: DCCT Việt Nam ở khắp nơi trên đất nước này là một. Các con cái Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Việt Nam là một. Anh em linh mục tu sĩ và giáo dân Thái Hà là ruột thịt của chúng tôi. Thân phận của anh em linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà là thân phận của chính chúng tôi.

PV: Ngài có tin rằng Giáo xứ Thái Hà sẽ tìm được công lý cho chính mình không? Liệu Giáo xứ có được tái quản lý và sử dụng khu đất đang bị công ty Chiến Thắng chiếm dụng không?

CGT: Tôi vừa công bố bài Tin mừng theo Thánh Mátthêu trong thánh lễ hôm nay: “Cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho”. Tôi cũng đã được tiếp kiến Đức Tổng Giám Mục Hà Nội chiều nay. Ngài cũng đã xác tín với tôi về quyền năng của Thiên Chúa và hiệu lực của lời cầu xin”.

PV: Xin cám ơn Cha Tân Giám Tỉnh.

Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 14.02.2008. 14:19