Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cầu xin cho Sự Thật và Công Lý

§ Joseph Nguyễn

Đã đến lúc vụ giáo xứ Thái Hà đã được chính quyền cộng sản đưa vào chương trình hành động với tầm mức Trung ương chứ không còn ở địa phương nữa rồi, trước đây chính quyền Trung ương (TW) chỉ đạo từ xa coi như chuyện đòi lại quyền sử dụng đất của giáo dân giáo xứThái Hà là chuyện không lớn so với nhiều chuyện phải đang giải quyết trong cả nước có liên quan đến phong trào dân chủ, nhân quyền và những chuyện khiếu nại khác của đồng bào oan ức khắp trong cả nước…

Thông qua những động thái đối phó của lực lượng công an, an ninh, thanh niên xung kích, an ninh chìm, chính quyền địa phương, cơ quan thông tấn báo chí trong mấy ngày gần đây, chúng ta biết chính quyền TW đã vào cuộc. Họ tập trung chỉ đạo và yêu cầu lên phương án giải quyết nhanh, gọn bài bản. Họ đã đưa “vụ Thái Hà” vào chuyên án và hệ thống “chuyên chính vô sản” của chính quyền bắt đầu vào cuộc với những hoạch định, kế hoạch, phương án từng bước để dập tắt các buổi cầu nguyện của giáo dân giáo xứ Thái Hà

Tất cả những gì là xấu xa. bỉ ổi của chế độ cộng sản sẽ được áp dụng mà trước mắt thủ đoạn “ném đá dấu tay” bắt đầu thò ra như vụ xịt hơi cay trong lúc giáo dân đang cầu nguyện tối 31/08/2008 vừa qua. Song song với thủ đoạn “vừa ăn cướp vừa la làng” mà chúng ta thấy thể hiện rất rõ trong quá trình xử lý vụ giáo dân đòi lại đất của chính quyền Thành phố Hà nội và UBND quận Đống Đa với sự hợp lực của báo chí Nhà nước, chúng ta không còn lạ gì với phương pháp đấu tranh cách mạng của Cộng sản trong việc sử dụng ba hình thức:

• Đấu tranh trên bình diện ngoại giao;
• Đấu tranh bằng vũ lực, bạo lực cách mạng ở chiến trường hay các nơi bị coi là bạo động…
• Đấu tranh bằng công tác binh vận, du kích, thậm chí dùng thủ đoạn như thông tin bóp méo sự thật, tuyên truyền có lợi cho cách mạng dù thông tin không đúng sự thật, thực hiện theo kiểu mưa dầm thấm lâu (ngày nào cũng họp, cũng nói, cũng loa phát thanh từ sáng sớm đến chiều tối như hồi mới giải phóng. ..)

Thông tin sai nhưng nhắc đi nhắc lại triền miên liên tục thì trở thành thông tin đúng! đó là chiêu bài của Cộng sản. Do vậy biết bao người dân xưa kia được cán bộ làm công tác binh vận tuyên truyền người Mỹ là giặc cướp nước, đế quốc Mỹ là tàn bạo, không có tính người, nguỵ quyền là bè lũ tay sai bán nước, nhân dân trong chế độ Sài gòn nghèo khổ, đói rách khi sống dước gông cùm của bọn đế quốc, không còn là con người mà chỉ mang kiếp nô lệ… Tôi xin miễn bàn ở bài này về sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào những luận điệu đó của cộng sản sau 33 năm đất nước thống nhất, nhân dân trở thành những người “làm chủ tập thể” trong một chế độ ưu việt XHCN mà chủ nghĩa Mác-Lênin “bách chiến bách thắng” là nền tảng, họ tin đến đâu và họ trung thành đến đâu thì chính quyền phải biết rất rõ. Thử làm cuộc trưng cầu dân ý khắp đất nước thì tôi tin 84/85 triệu người là không bằng lòng với cách hành xử của chính quyền địa phương và cách quản lý của chính quyền TW hiện nay.

Qua những động thái mà chính quyền sử xự với dân oan đi khiếu kiện thì ta biết rõ họ coi nhân dân như kẻ thù cách mạng trong khi nhân dân chỉ nói lên chính kiến của mình và trình bày những bức xúc và oan ức của mình, những tiếng nói mà luật pháp sau khi ra những bản án không hợp lòng dân và hợp lòng Trời.

Con xin thưa với các Cha dòng Chúa Cứu Thế giáo xứ Thái Hà và bà con giáo dân những ý nghĩ của con như sau:

Chúng ta là những giáo dân và trước hết là những công dân yêu nước, mà yêu nước trước tiên là tôn trọng luật pháp nơi mình sinh sống ngay trên quê hương mình. Con thấy giáo dân giáo xứThái Hà rất văn minh, rất hiền hoà và yêu nước, chúng ta yêu nước nên mới có thái độ hoà bình như vậy trong khi thể hiện yêu cầu mà từ lâu không được đáp trả cho hợp lẽ, chúng ta chỉ gây chú ý qua việc cầu nguyện và hát Thánh ca để chính quyền thực tâm giải quyết nguyện vọng chứ không biểu tình đập phá trụ sở làm việc của chính quyền, chúng ta không chiếm giữ toà nhà của chính quyền như tại Thái lan vừa qua, chúng ta không hành xử theo kiểu quá khích như những anh em Hồi giáo sẵn sàng đeo bom vào mình để tử vì đạo, hoặc chí ít bạo động theo kiểu thù vặt quăng, ném, tạt… những thứ nguy hiểm chết người vào nhà riêng hoặc cá nhân ai mà chúng ta cho là gây bất công đối với chúng ta. Một việc làm bất bạo động và khoan dung tuyệt vời ! Vì sao? vì Kitô hữu của chúng ta thực hiện lời dạy của Chúa Giêsu là phải công bình – bác ái với mọi người, yêu thương mọi người, cầu nguyện cho mọi người kể cả kẻ thù và người áp bức chúng ta, làm điều sai trái với chúng ta.

Tuy nhiên, như Cha Vũ khởi Phụng có nói trong lá thư gởi các Đấng Bề trên với một ý rằng trong việc đòi lại khu đất của Dòng CCT, giáo xứ Thái Hà trên hết là công lý và công bằng, và trong những lá đơn khiếu nại gởi chính quyền và cả các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ngài đều gởi lời chào trên tinh thần sự thật và công lý. Chúng ta rao giảng và thực hiện sự công bằng, bác ái, chúng ta đòi hỏi sự công bằng, sự thật và công lý cho mọi người trong bác ái yêu thương, chúng ta cũng được dạy là phải sống bác ái – công bằng mới là những Kitô hữu chân chính.

Con cũng không luận bàn việc có thể có những người phiến diện trong suy nghĩ cho rằng giáo dân yêu nước nhưng không yêu CNXH mà đứng đầu là chính quyền nhân dân, là phản động… vì chính cố thủ tướng Võ văn Kiệt cũng phát biểu với phóng viên đài BBC là ông ta không cho rằng những người không đi theo con đường của cách mạng là không yêu nước. Yêu đất nước không có nghĩa là đồng ý với những hành vi bất công và sai trái của chính quyền đại diện cho nhân dân.

Diễn biến của vụ việc này con đã theo dõi từ khi mới được truyền thông công khai trên mạng Internet, con nghĩ việc cầu nguyện tại Giáo xứ Thái Hà là hệ quả tất yếu của việc hành xử của các cấp chính quyền có liên quan trực tiếp và cả các cá nhân có chức quyền liên quan đến khu đất mà giáo xứ Thái Hà đang yêu cầu trả lại vì bị cưỡng chiếm bất hợp pháp bằng hình thức “binh vận miệng không văn bản với Cha già Bích hiền lành như chim bồ câu của chúng ta và Giáo hội chúng ta”.

Thật vậy, giáo dân chúng ta chỉ xin lại sự công bằng mà lẽ ra chính quyền phải lắng nghe với một thiện chí tối thiểu của một chính quyền do dân, vì dân…, một chính quyền đang khoe khoang với thế giới là “công bằng, dân chủ, văn minh..” mà quy trình đơn giản chỉ là tiếp nhận yêu cầu bằng đơn và giải quyết ngay theo thời gian luật định (chứ có đâu tới 12 năm để giáo dân bức xúc) sau đó đưa ra những bằng chứng thuyết phục để mọi người yên chí và yên tâm là các Cha đã hiến, tặng, cho…mất tiêu rồi giờ đây “bịp giáo dân lu loa lấy lại”. Nhưng chính quyền không làm được điều ấy, chỉ vì ba lý do là:

(1) Chính quyền không có bằng chứng nào thuyết phục là mảnh đất cỏn con ấy là thuộc chính quyền quản lý.

Việc này các bộ lạc của mọi rợ cũng có thể tuyên: mày không chứng minh được tài sản đó là của mày thì nó không phải của mày- Nó chứng minh được tài sản đó là của nó thì là của nó- Còn không ai chứng minh được đó là tài sản của mình thì là của bộ lạc, của tao là tù trưởng, tao sẽ dùng nó cho cả bộ lạc…

(2) Chính quyền sợ hệ luỵ từ việc trả lại đất cho Giáo xứ Thái Hà trở thành một tiền lệ mà mầm mống hiện đang hiện diện khắp nơi trong các giáo hội địa phương, các tôn giáo khác và cả các người dân bị oan ức nhiều chuyện đất đai khác trong cả nuớc.

(3) Không dám công nhận mình là sai trái và đưa ra lời xin lỗi công khai trước bàn dân thiên hạ về hành động của chính quyền trong quá khứ cũng như hiện tại sau đó xin Giáo xứ Thái Hà có cách cùng bàn bạc với chính quyền để tháo gỡ những vướng mắc mà hệ quả của việc sử dụng đất sai trái để lại. Đã vậy còn làm tới và quy chụp cho giáo dân cầu nguyện ôn hoà là phản động là bị bọn xấu lợi dụng và không chừng những ngày tới là “bọn phản động đội lột tôn giáo” như đã từng áp dụng với các Linh mục và tu sĩ thời gian sau năm 1975.

Từ những hình thức đấu tranh truyền thống của chính quyền Cộng sản như con trình bày ở trên, chúng ta hiểu rõ ý đồ của chính quyền đối với giáo dân giáo xứ Thái hà trong những ngày tới như sau:

- Cài người giả làm giáo dân và khích động giáo dân bằng những khẩu hiệu chống đối chế độ (có thể bằng biểu ngữ giấu trong người rồi chờ thời cơ móc ra trương cao lên cho đồng bạn chụp hình), sau đó có cớ quy chụp là buổi cầu nguyện ôn hoà thực chất là chống đối chính quyền và gây bạo loạn. Họ sẽ bắt và đàn áp không thương tiếc. Do vậy giáo dân nơi khác đến cầu nguyện hiệp thông nên chăng phải có cách nào đó nhận biết không để bọn xấu trà trộn vào lợi dụng.

- Tìm cớ bêu xấu Linh mục và bắt bớ các Linh mục vì họ cho rằng Linh mục tu sĩ là những “kẻ cầm đầu” giáo dân. Do vậy, con đề nghị các Cha, các Seur cần phải mặc tu phục khi cầu nguyện và hướng dẫn giáo dân vì con biết rất rõ họ đã chụp hình và lên danh sách các linh mục và tu sĩ tại giáo xứ Thái Hà, nếu không mặc tu phục mà lẫn vào đám đông rất có thể họ đánh đập dã man gây thương tích nặng rồi đổ lỗi là không phân biệt được tưởng là người vi phạm pháp luật…

- Hình sự hoá việc cầu nguyện bằng thủ đoạn tuyên truyền sai sự thật. Do vậy chúng ta đáp trả bẳng cách cho công khai tất cả những thông tin thật và cả những thông tin bịa đặt do chính quyền nhào nặn cho mọi người so sánh và nhận biết bộ mặt thật của chính quyền cộng sản cũng như mưu đồ đen tối, quỷ quyệt của họ. Công khai tại nhà xứ và trên mạng như từ trước đến giờ nhưng với khối lượng thông tin nhiều hơn.

Giáo dân chúng ta cần phải bình tĩnh và khôn ngoan như rắn nhưng cũng hiền hoà như chim bồ câu. Đó là điều Chúa dạy chúng ta. Ơn phù trợ của chúng ta từ nơi Chúa, không có gì phải lo lắng hoặc sợ hãi. Trong cựu ước chúng ta thấy chỉ cần Chúa thương xót và ủng hộ dân Israel thì chỉ cần những tiếng hô vang trong hàng lối chỉnh tề cũng làm cho địch thù khiếp đảm và mất cả thành quách. Chính quyền Cộng sản dù có mưu mô, xảo quyệt, hành xử đê tiện đến đâu cũng không thắng nổi.

Con xin Giáo dân khắp nơi hãy hướng lòng về Giáo xứ Thái Hà, con xin đề nghị nếu không đến được linh địa Đức Bà để cầu nguyện với anh chị em giáo dân giáo xứ Thái Hà thì hãy đọc mỗi ngày 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh cộng với làm một việc hy sinh để phạt tạ Trái tim Mẹ và cầu nguyện cho chân lý sớm được tỏ hiện. Mẹ đã nhắn nhủ qua ba trẻ nhỏ tại Fatima năm 1917 và Mẹ đã thực hiện lời hứa CLiên xô tan rã) khi Mẹ đã yêu cầu chúng ta hãy thực hiện 3 mệnh lệnh: ăn năn đền tội (đền cho cả kẻ gây tội với mình) và tôn sùng và phạt tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và lần hạt Mân côi mỗi ngày.

Cầu xin Chúa ban cho các Cha và giáo dân giáo xứ Thái Hà được mạnh mẽ hồn xác, can đảm, khôn ngoan…Con hứa mỗi ngày lần hạt 50 kinh Mân Côi để hiệp ý với các Cha và Giáo dân giáo xứ Thái Hà cầu xin Chúa ban cho sự thật và công lý mau đến với chúng ta.

Joseph Nguyễn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.09.2008. 15:27