Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cảm nghĩ về vụ việc ở Đồng Chiêm

§ Info.Wiara.pl

Thông tin và hình ảnh dồn dập trên các trang mạng trong những ngày đầu năm về việc chính quyền Hà Nội tổ chức đập phá Thánh giá và khủng bố người dân tại giáo xứ Đồng Chiêm đang làm cho nhiều cá nhân và các tổ chức công giáo trong và ngoài nước hết sức bất bình và căm phẫn.

Trong đầu tôi và nhiều người khác đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về lối hành xử phi lý và điên cuồng của chính quyền cs đối với nhân dân của mình.

- Tại sao chính quyền phải hành động trong đêm tối?

- Tại sao lại sử dụng một lực lượng lớn cảnh sát, quân đội, chó, và công cụ quân sự để đàn áp dân lành?

- Đây có phải là cách chính quyền cs thường áp dụng để bắt người dân phải khiếp sợ và tin tưởng vào sự lãnh đạo của cs không?

- Đây có phải là hình ảnh của một chính quyền của dân do dân vì dân chăng?

- Rồi đây các cán bộ địa phương có đủ uy tín để tuyên truyền về những chính sách tốt đẹp chỉ có trên giấy và kêu gọi sự ủng hộ của người dân nữa không?

- Chính quyền địa phương và trung ương đã làm gì để cho người dân có cuộc sống ẩm no hạnh phúc khi sự thật về nghèo khó, đói kém vẫn có thể được cảm nhận qua hình ảnh về cuộc sống của người dân Đồng Chiêm được đăng tải trên các trang mạng?

- Đây có phải là sự chứng tỏ cho người dân về sự ưu việt và văn minh của chế độ xhcn tại Việt Nam hôm nay?

- Với những việc làm này, người dân có mong muốn bỏ phiếu lựa chọn cho những người đã đàn áp, vu khống, đánh đập, lừa đảo mình hay không?

Tôi nghĩ mỗi người sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Riêng tôi, đã từ lâu tôi không còn tin vào chính quyền CS này nữa và cũng không thể yêu được cái chế độ xã hội này bởi vì những gì tôi thấy, tôi chứng kiến hàng ngày xung quanh tôi không giống với những gì tôi đã và đang được tuyên truyền và nhồi sọ.

Những vụ việc tương tự như tại Đồng Chiêm và nhiều nơi khác trên đất nước Việt nam chắc chắn sẽ còn diễn ra. Mặc dù cay đắng, nhưng đó là những gì tất yếu phải xảy ra. Nó là biểu hiện của sự suy thoái và mất kiểm soát của chế độ hiện tại. Đây cũng là những dịp để người dân khắp nơi nhận ra bộ mặt thật của chính quyền này, cho dù họ cố tô vẽ bằng những mỹ từ dối trá. Những gì họ vẽ ra trước đây về một xã hội tự do, ấm no, hạnh phuc đã hiện nguyên hình là những chiếc "Bánh vẽ" mà thôi.

Với những vụ việc này thế giới đang nhìn vào một Việt Nam luôn được rêu rao là vẫn duy trì ổn định và hòa bình với một cái nhìn khác. Ổn định xã hội chỉ được thiết lập trên nền tảng dân chủ, công bình và bác ái là những cái đang rất thiếu ở Việt Nam.

Những hình ảnh và thông tin về những vụ việc như tại Đồng Chiêm, Bát nhã, Tam Toà

... là những bằng chứng không thể chối cãi về tình trạng vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo đang diễn ra tại Việt Nam và hoàn toán không như những gì đang được tuyên truyền bởi những chiếc loa của chế độ.

Xin Chúa cho chúng con biết tin tưởng vào Chúa để can đảm làm chứng cho đức tin và sự thật. Xin cho mỗi người chúng con luôn hiệp nhất để chống lại áp bức, bất công nhằm xây dựng một xã hội dân chủ, văn minh và cho đạo Chúa được mở rộng khắp nơi.

Info.Wiara.pl

Đọc nhiều nhất Bản in 15.01.2010. 14:57