Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các Nhóm quay phim của chính quyền tiếp tục đến phá rối giáo dân Thái Hà cầu nguyện

§ Tiều Phu

Nhật ký Thái Hà ngày 22.08.2008

Linh địa Đức Bà lúc 6h15

Hai linh mục cùng với hơn trăm giáo dân đang đọc kinh cầu nguyện. Mấy ngưòi quay phim chụp hình không rõ là của thứ đài báo nào hô hoán nhau ra khiêu khích bà con. Họ cố tình mang máy quay dí sát vào mặt giáo dân. Nhưng đã được một linh mục trong tu viện hôm trước căn dặn, nên bà con không thèm phản ứng lại cái thái độ của mấy kẻ khiêu khích. Mấy nhân viên an ninh đứng trơ mắt ra đó, kệ cho kẻ xấu xúc phạm người khác. Cầu nguyện khoảng chừng 15 phút, hai linh mục trở về tu viện, còn giáo dân ở lại đọc kinh tiếp. Những kẻ khiêu khích vẫn tiếp tục tung hoành.

Linh địa lúc 9h30

Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy lượng người đến đây cầu nguyện đông đến thế. Được biết hôm nay ba linh mục của tu viện đi gặp giám đốc công an Hà Nội, nên bà con kéo về linh địa cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ đưa tới những kết quả tốt đẹp.

Bảng tin gắn những văn bản của tu viện và giáo xứ liên quan đến đất đai vẫn là nơi thu hút đông đảo khách vãng lai. Có người ở tận Hải Phòng cũng phóng xe từ sáng sớm lên đây để xem thực hư thế nào. Bao nhiêu những chuyện hài về các đài báo nhà nước đưa tin vụ Thái Hà được những người đang có mặt tại linh địa lúc này mổ xẻ. Những tiếng cười như nắc nẻ từ trong mấy cái lều trại vang ra. Thì ra cũng lại là những chuyện bi hài về các đài báo nhà nước!

Đôi loa phóng thanh của chính quyền treo trước cửa tu viện vẫn tiếp tục khủng bố các tu sĩ. Hiện tại, chưa thấy họ phản ứng gì với cái trò khủng bố dã man kiểu ấy.

Lúc 12h trưa

Chuông nhà thờ vang lên, trên linh địa lúc này có tới 5 tu sĩ mặc áo dòng đen cổ trắng, xung quanh họ có tới cả trăm giáo dân đang cất vang lời kinh truyền tin. Vẫn thấy mấy cái tay nhà bào hay thứ công an chìm gì đó khiêu khích họ bằng cách sấn sổ đến quay phim chụp hình kiểu côn đồ.

Sau buổi kinh trưa, mấy bà đạo đức vào trong lều ngồi nghỉ. Mấy chị trẻ mang cơm ra cho mấy bà ăn trưa. Mấy tên khiêu khích theo vào trong lều. “Trời đánh còn tránh miếng ăn”, thế mà nhóm người này chẳng tránh. Họ lại cố tình dùng máy quay phim chụp hình để chọc giận các phụ nữ.

“Các cậu đáng tuổi cháu tuổi chắt mà lại có hành động mất dạy quá lẽ thế à!” – Bà cụ phản ứng.

“Kệ cho chúng nó khiêu khích, mình vâng lời cha căn dặn, bà ạ. Chúa còn phải chịu đau khổ nhục nhã hơn chúng ta nhiều cơ mà” – Một chị trung tuổi ngồi cạnh bà cụ an ủi.

Nước mắt ứa ra, bà cụ bỏ dở bát cơm, đứng dậy đi lấy nước uống.

Phóng viên báo chí truyền hình (hay công an giả dạng) nay có thêm nhiệm vụ ghi hình chụp ảnh để đe dọa giáo dân. Không đe dọa được thì tìm cách khiêu khích cho giáo dân bạo động hầu có cớ cho công an ra tay và có cảnh cho nó thật thật một chút đưa lên truyền hình ... chứ mấy hôm rồi ... bể quá !

Chiều lúc 18h 30

Quay trở lại Thái Hà lúc chập tối để xem tình hình có gì căng thẳng hơn không. Trong nhà thờ lúc này đông quá lẽ. Trên bàn thờ có tới 6 linh mục đồng tế. Lễ xong họ lại kéo nhau ra linh địa cầu nguyện. Lấy làm lạ là tối nay sau giờ cầu nguyện tại linh đài, hầu hết mọi người lập tức kéo về tu viện. Lại chuyện gì thế này? À thì ra ba bốn linh mục hôm nay đi gặp gỡ chính quyền về, sẽ thông tin lại cho bà con những gì đã được bàn bạc với chính quyền. Không biết các cụ nói gì, chỉ thấy rằng bên trong hội trường bà con thi thoảng lại nổ tràng pháo tay dòn dã. Không biết tình hình linh địa Thái Hà ngày mai sẽ khả quan hơn chăng?

Tiều Phu

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 22.08.2008. 11:30