Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cả ngàn người lại kéo đến Tòa Khâm Sứ tiếp tục cầu nguyện

§ An Hòa

Nguồn: chuacuuthe.com

Khoảng gần 12 h trưa ngày 10.01.2008, bất ngờ đã có một buổi cầu nguyện đông đảo đã diễn ra tại Phố Nhà Chung, chạy ngang qua Tòa Khâm Sứ.

Quý linh mục, tu sĩ, giáo dân, tổng cộng gần 1000 người, sau lễ mừng thọ Đức Hồng Y tại Nhà thờ Chính tòa, đã theo thánh giá nến cao ra cầu nguyện giữa phố Nhà Chung. Đây là các thành viên cùng người thân và khách mời của các thành viên trong Gia đình Gioan trở về Tòa Giám Mục từ các tỉnh thành như Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Tây, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa.

Có lẽ công an cũng không ngờ rằng có cuộc cầu nguyện này, vì khi diễn ra không hề có các nhân viên an ninh đứng chờ xem sẵn như mọi khi, cũng không có các cảnh sát dọn đường. Do đó, giao thông bị ùn tắc và mặt bằng cầu nguyện không được bảo đảm: Lòng đường vẫn đầy xe trong khi hè phố thì cũng đấy xe do đã bị biến thành bãi giữ xe của phường.

Những anh chị em giáo dân của xứ Nhà Thờ Lớn tham gia dự lễ đã đi ngược chiều lưu thông ra đầu phố Nhà Chung để nắm tay giăng ngang đường, hướng dẫn lưu thông đi hướng khác. Khoảng 10 phút sau cảnh sát trật tự xuất hiện quay xe ngang đầu phố Nhà Chung và tình hình lưu thông và trật tự được cải thiện.

Buổi cầu nguyện kéo dài khoảng gần nửa tiếng. Có rất đông khách du lịch người ngoại quốc đã dừng lại xem một cách thích thú. Giáo dân đã mạnh dạn giải thích cho những người Tây Phương hiểu chuyện gì đang xảy ra. Có khách du lịch hình như là nhà báo, đã theo vào tận trong Trung tâm Mục vụ để hỏi chuyện.

Cũng cần biết thêm, Đức Hồng Y là người có nhiều kỷ niệm với Tòa Khâm Sứ, trong thời gian vừa qua, mặc dù tuổi cao sức yếu, song từ trong phòng của ngài hướng sang Tòa Khâm Sứ, ngài vẫn hiệp thông với các buổi cầu nguyện của giáo dân tại đây. Chẳc hẳn các con cháu của ngài trong Gia đình Gioan hôm nay đã làm một hành vi đẹp lòng ngài khi cầu nguyện cho chính quyền sớm trả lại Giáo Hội nhà đất ở đây.

Vấn đề trả lại nhà đất Tòa Khâm Sứ cho đến nay có những nguồn tin nói chính quyền đã quyết định trả lại, tuy nhiên trên thực tế cho đến nay vẫn chưa có biểu hiện nào chứng tỏ quyết định này là thật. Có lẽ chính quyền cũng mới chỉ “có hướng” mà thôi, giống như trai gái mới chỉ có hướng lấy vợ lấy chồng. Còn thực tế lấy ai, lấy lúc nào, lấy cách nào thì có lẽ ngay chính bản thân đương sự cũng chưa biết./.

Hà Nội 10.01.2007

An Hòa

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.01.2008. 17:17