Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

BBC: Tranh chấp quanh nhà thờ Thái Hà

§ BBC

BBC 7/1/08 -- Liên tục nhiều ngày qua có tin hàng chục giáo dân dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà, Hà Nội đổ về cầu nguyện ở khu vực có tranh chấp với công ty may Chiến Thắng trên đường Hoàng Cầu phường Quang Trung, quận Đống Đa.

Trang mạng VietCatholic.net đặt trụ sở ở California liên tục đưa tin cập nhật mà họ nói là giáo dân Thái Hà gửi tới, cùng hình ảnh cảnh sát 113 giải tán những người cầu nguyện.

thaiha22.jpg

Giáo dân Thái Hà đổ về cầu nguyện tại khu vực có tranh chấp với công ty may Chiến Thắng
Xem tập hình Giáo dân xứ Thái Hà (Hà Nội) thức trắng để phản đối

Một bản tin của VietCatholic trích dẫn lời của một cố linh mục từ giáo xứ Thái Hà nói chưa hề ký giấy giao đất Giáo Hội cho chính quyền xã hội chủ nghĩa, nhưng phía chính quyền lại nói khác.

Một cán bộ không nêu tên từ văn phòng công ty may Chiến Thắng, nói rằng đất đai này đã được nhà nước chính thức giao cho công ty may mặc khai thác từ năm 1961.

Nghe phỏng vấn Lm Nguyễn Văn Khải

Linh mục Phero Nguyễn Văn Khải từ tu viện dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà nói đất này được các tu sĩ từ Quebec, Canada sang mua từ đầu thế kỷ, và chính quyền xã hội chủ nghĩa không có giấy tờ hay quyết định gì chính thức trưng dụng khu đất này.

Hiện trường trở nên căng thẳng và tin tức nói nhiều đoàn giáo dân đã tới đây để cầu nguyện trong ba ngày qua.

Các tin tức cập nhật mới nhất nói tình hình tại Thái Hà vẫn tiếp tục căng thẳng, và giáo dân tiếp tục gửi đi các thông điệp kêu gọi các nơi cùng cầu nguyện để giúp đỡ họ.

BBC

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 08.01.2008. 16:24