Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bạo Quyền

§ Lĩnh Nguyên

Ngôn ngữ Việt Nam chữ “Bạo” được dùng để ám chỉ cho những việc làm độc ác mà thế gian nầy lên án. Trong những ngày qua Nhà cầm quyền Hà Nội đang xử dụng Bạo Quân để chơi một trò hết sức nguy hiểm có vẻ muốn đè bẹp tiếng nói đòi công lý, đòi sự thật ở Tổng Giáo Phận Hà Nội mà Giáo dân đã mong chờ trong những tháng ngày qua, và hôm nay chính quyền đã có câu trả lời cho Tòa Thánh Vatican về vụ việc của Tòa Khâm Sứ Hà Nội kết qủa bằng hai chữ Bạo Quyền.

Qua những đoạn phim quay vội của các vị Linh Mục, Tu sĩ, Giáo dân đã cho chúng ta thấy những gương mặt đằng đằng sát khí, với chiếc dùi cui, tay kia là những bình xịt hơi cay sẵn sàng phun chất độc hóa học vào những trẻ thơ vô tội mặt dù Nhà cầm quyền Việt Nam đã ký vào công ước bảo vệ thiếu nhi, nhi đồng của Liên Hiệp Quốc. Điều nầy đưa đến cho cộng đồng nhân loại văn minh trên giới nhìn rõ bộ mặt thật của bạo quyền đã hành xử đúng như những gì mà chúng ta đã nhìn thấy vào những thập niên trước.

Nhưng Bạo quyền Hà Nội quên đi một điều rằng: không ai có thể chiến thắng được đức tin và công lý mà Người Công Giáo vốn mang sẳn từ khi mở mắt chào đời , chính vì vậy mà những giáo dân đó, họ đến từ miền hẻo lánh xa xôi, họ đến đây từ khắp mọi miền của dân Chúa, và mỗi khi họ đến bất cứ nơi đâu có Thánh đường, có Linh mục có Giáo dân, họ đều có cảm giác đang trở về dưới mái nhà Cha, và khi đến đó, họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ những giá trị văn hóa và tài sản của giáo hội bằng tất cả khả năng sẵn có cũng như ngay chính bản thân họ.

Lẽ sống của ngưòi Công giáo là một niềm tin tuyệt đối vào Đấng Tối Cao. Vào thời điểm này, họ tin tưởng một cách xác đáng rằng họ đang nêu cao chính nghĩa và đang đòi lại sự công bằng, công lý mà họ có bổn phận và trách nhiệm phải làm nhân chứng nơi thế gian, phải đưa ánh sáng cho tha nhân và hơn thế nữa họ sẵn sàng hy sinh bản thân, để mang những niềm vui đến cho mọi người. Người công giáo luôn có trong tim đức công bằng cho nên họ muốn “đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp và đem chân lý vào chốn lỗi lầm” để mọi người cùng nhau hưởng ân phúc.

Qua lời tuyên bố tuy nhẹ nhàng nhưng rất đanh thép của Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt ( chúng tôi sẵn sàng dùng những biện pháp mà chúng tôi có thể…) Một thanh niên công giáo tại Hà Nội tâm sự rằng: "Chúa phán thân con rất nhỏ như một hạt cát, nhưng chúng tôi sẵn sàng hy sinh cho công lý cho sự thật và cho đức tin là một việc lớn. Vì vậy mọi người công giáo chân chính đang xếp hàng để được hưởng cái vinh dự nầy, vấn đề chỉ là thời gian và chúng tôi đã dọn mình để chờ ngày vinh quang với các Thánh tử đạo Việt Nam ở trên Trời".

Không một người nào yêu công lý, yêu chuộng tự do công bằng cho xã hội có thể lặng im đứng nhìn, khi bạo quyền Hà Nội đang xử dụng bạo quân với chính người con dân của họ, rồi đây những hình ảnh Bạo Khốc mà bạo quyền Hà Nội đã và đang manh nha biến Hà Nội ngàn năm văn vật thành một biển máu của các Thánh tử đạo Việt Nam

Lĩnh Nguyên

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.09.2008. 13:23