Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Báo Hà Nội Mới 'tự tố cáo' sự dối trá của mình qua những con số thống kê

§ Hà Long

THÁI HÀ - Báo Hà Nội Mới với nhóm phóng viên nội chính đã sự dụng tất cả từ ngữ đội vạ cáo gian cho giáo xứ Thái Hà trong nhiều ngày qua như: tiếp tay cho kẻ xấu gây rối xã hội, vi phạm pháp luật, dụ dẫn giáo dân, bị dư luận lên án, chính quyền và các ngành chức năng phải kiên quyết xử lý, phải dứt khoát trừng trị những kẻ phá rối an ninh trật tự, xử lý nghiêm những người giả danh theo đạo để làm những việc phi pháp.

HNM còn nhìn thấy cảnh tình thảm thương của giáo dân Thái Hà: “Vài ngày trở lại đây, trong nhà thờ Thái Hà luôn có vài trăm giáo dân tụ tập, ăn ngủ vạ vật chờ được thấy “Đức Mẹ hiển linh”, nhưng chờ mãi mà không thấy... “Đức Mẹ hiển linh”, nhiều người đã bỏ về.”

Theo thống kê riêng biệt của các phóng viên nội chính HNM đã ghi chép trong báo HNM, có lẽ nhóm bồi bút này chẳng còn tâm trí đâu mà tìm ra các sự dối trá nữa ngoài đi đếm… từng người hành hương, mặc dù là họ cố tình đếm “gian” đi một chút, nhưng cũng cho chúng ta thấy các con số dữ liệu đáng kể như sau, (trích dẫn nguyên văn 4 thống kê của HNM):

Như thế HNM dùng câu viết “nhiều người đã bỏ về” để chính mình vạch áo tố cáo mình về sự dối trá biến đen thành trắng qua các thống kê về đoàn người giáo dân đến Thái Hà chật ních do chính họ đưa ra con số cho cả 3 ngày, tuy chưa chính xác cho lắm vì theo GX Thái Hà cho biết vào lúc cao điểm lên đến 6.000 khách hành hương. Lần đầu tiên báo HNM nói một chút xíu trung thực về GX Thái Hà, tuy nhiên chỉ nói về con số mà thôi!

Khi HNM nêu con số còn nhắc thêm một điểm quan trọng trong những ngày 7 và 8/9 về thời tiết xấu “lợi dụng trời mưa to”. Trời mưa to để làm gì, đáng lý người dân ở nhà cho đỡ cơ cực hơn không? Hay là mưa to nhìn thấy biển người “giáo dân thật danh” dầm mưa đến Linh Địa Thái Hà đã làm cho nhóm phóng viên nội chính HNM càng căm thù thêm?

HNM đã dùng những câu thật mạnh bạo để tố giác giáo dân Thái Hà như: “xử lý nghiêm những người giả danh theo đạo để làm những việc phi pháp“, xin họ hãy đọc tựa đề bài báo của Ba Lan mới đăng ngày 9/9 như sau: “Wietnam fałszywi księża krytykują katolików w telewizji” - tạm dịch: “Việt Nam - Linh mục giả danh nói xấu giáo dân trên đài truyền hình”. Ngay cả tòa giám mục Hưng Hóa vào ngày 8/9 đã vạch trần sự giả danh dối trá của một cán bộ tại Cần Kiệm đã xưng mình là người theo đạo và thuộc về giáo xứ Cần Kiệm phát biểu trên ĐTH Hà Nội.

Ai đang coi thường pháp luật ở nơi đây? Ai đang làm những việc phi pháp?

Hà Long

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.09.2008. 12:39