Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Báo An Ninh Thủ Đô: “Vẹm” Nói, vẫn một luận điệu vu khống

§ Hà Nguyên

VietCatholic News (Thứ Bảy 26/01/2008 22:11)

Báo An Ninh Thủ Đô một lần nữa chứng minh một thứ “công lý” tham nhũng của Đảng cộng sản. Một thứ thông tin coi thường sự thật, coi thường 2000 người mắt thấy tai nghe và cả các nhà báo phóng viên nước ngoài có mặt tại hiện trường ngày 25/1/2008 tại trước Toà Khâm Sứ mà nhà nước gọi là “số 42 Phố Nhà Chung.”

CanhSatDanhNguoi.jpg

Công an đang tát người mà lại nói ngược công an bị đánh!

Báo của công an, như thói quen đã đổi trắng thay đen, bỏ vạ cho người khác, họ vẫn giữ cách thức như những năm 60, 70, muốn cho ai đi tù thì kết án là phản động gián điệp. Muốn có bằng chứng thì họ lấy một cuốn sách tiếng Pháp hay Anh ngữ từ trong nhà ra làm bằng chứng. Hoặc muốn bằng chứng tỏ tường thì đêm đến họ lẻn vào nhà cho một tập truyền đơn chống nhà nước. Hơn nữa, họ lấy một vài con người làm chứng gian trước tòa vì ép buộc hoặc vì tiền. Với vụ Toà Khâm Sứ, Báo An Ninh cũng làm như vậy, xin trích:

“Điều đáng tiếc là phía Tòa giám mục đã có những lời nói kích động trên loa phát thanh, dẫn đến việc nhiều giáo dân đã có những hành vi kích động, gây rối trật tự, phá tài sản của các cơ quan tại đây. Khi nhân viên bảo vệ cơ quan yêu cầu ra ngoài, nhiều giáo dân không chấp hành và có hành vi quá khích, chửi bới, đánh lại nhân viên bảo vệ.”

Họ vu khống Toà giám mục kích động trên loa, và giáo dân quá khích chửi bới đánh nhân viên bảo vệ trước. Theo họ giáo dân xô xát và hành hung bảo vệ. Giáo dân làm mất trật tự. Thì ra những lời trong bức thư ngỏ của Đức Giám Mục Thái Bình ngày hôm qua là lời làm chứng gian. Xin trích: “Trong buổi cầu nguyện đó con cũng hân hạnh trong bộ áo giáo sỹ đứng giữa đám đông nên được tận mắt chứng kiến những gì xảy ra: từ người phụ nữ dân tộc Mường đến dâng hoa cho Đức Mẹ bị xô đẩy, đến các vụ hành hung khác làm duyên cớ cho giáo dân uà vào cầu nguyện dưới trời mưa gió lạnh.

Như vậy nếu những điều báo của công an nói đúng thì công an phải truy tố ngay Giám mục Nguyễn Văn Sang trước Tết nguyên đán vì đã xuyên tạc tung tin phản động không những lan rộng ở Việt Nam mà cả thế giới.

Oái ăm thay không chỉ có lời chứng của Đức cha Sang, mà còn có hình ảnh, video đã được tung lên trên mạng và các hãng tin quốc tế, không phải chỉ do mấy nghiệp dư làm mà do nhân viên chuyên nghiệp của các hãng. Chắc hẳn cán bộ an ninh Hà Nội đang ngồi nghiên cứu những tư liệu đó cũng phải gật đầu một cách miễn cưỡng.

Báo công an lại bịa đặt: "Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, thực hiện chính sách của Nhà nước về cải tạo nhà cửa, ngày 24-11-1961, linh mục Nguyễn Tùng Cương (đại diện quản lý) đã bàn giao cơ sở nhà đất 40a, nay là số nhà 42 phố Nhà Chung để Nhà nước thống nhất quản lý".

Điều này để Đúc Cha Sang, một nhân chứng sống sẽ làm chứng. Thêm nữa, một linh mục một ông chánh chương có quyền bàn giao tài sản của giáo hội cho nhà nước không?

Nực cười nữa, báo công an gọi “42 phố Nhà Chung” là “điạ điểm sinh hoạt cộng đồng lành mạnh.” Họ cho chỗ nhảy nhót đến 2, 3 giờ sáng, đàn đúm, với tệ nạn, và sân bãi cho ngưòi ta mang chó đến để đi i.. là lành mạnh. Thật buồn, họ giữ an ninh trật tự cho thủ đô mà họ không biết được thế nào và chỗ nào để có sinh hoạt lành mạnh. Thế nên, Vũ Trường New Century ở Tràng Thi rất gần Toà Khâm Sứ, nơi nhảy nhót ấm ỹ, nơi tiêm chích, hút xỳ ke được công an cấp ao bảo hộ trong nhiều năm bất chấp phản đối của nhân dân xung quanh. Đơn giản, vì công an cho đó là sinh hoạt lành mạnh! Cũng dễ hiểu công an không thể nào dẹp được nạn nghiện hút đang lan tràn như dịch tả ở Hà Nội.

Chẳng lạ gì, những lời trích dẫn “bất bình của nhân dân xung quanh” về sự phá rối mất trật tự của giáo dân, chính là những lời của nhân viên an ninh hết. Ai sống ở Việt Nam cũng đều biết cả. Chỉ nhục nhã thay cái anh bồi bút ăn lưong công an viết bài báo này “vẹm” quá, dở quá, chỉ gây tác hại cho bộ mặt nhà nước.

Đúng là báo của nhà nước.

Hà Nội 27/1/2008

Hà Nguyên

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 01:14