Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

"Ấp Chiến Lược" Giữa Đô Thành !!!

§ Xuân Thành

Nguồn: chuacuuthe.com

Nghe tin cấp báo, công an trấn áp giáo dân tại giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, tôi phóng xe về Thái Hà.

Dọc đường tự nhủ, tại sao Chính quyền lại làm như thế, giữa lúc tinh thần cầu nguyện của giáo dân tại Toà Khâm sứ đang cao trào? Có mục đích gì không? Chắc tại mấy ông cha Dòng hôm qua dám lên Toà Khâm sứ cầu nguyện nên phải dằn mặt? Tại sao họ lại cố tình làm vào ngày thứ bảy và Chúa Nhật, ngày tất cả mọi người công giáo đều đến nhà thờ?

Quá nhiều thắc mắc mà không có câu trả lời!!!

thaiha53.jpg

"Ấp Chiến Lược" Giữa Đô Thành !!!

Tôi tới hiện trường vào lúc mà cuộc trấn áp đang vào giai đoạn cao trào. Từ đằng xa, tôi trông thấy một rừng cán bộ, cảnh sát, đủ các loại sắc phục và rất đông không mặc thường phục. Giáo dân thì chỉ có mấy cụ già. Một số cụ hai tay như đang “bơi” giữa các chiến sĩ công an mặt đằng đằng sát khí, với những cái khoát tay mạnh bạo. Trong bầu khí rất hỗn độn, tôi nghe được cả những tiếng đe doạ: “Bắt tất cả về phường, về quận”. Lúc ấy, cảm giác của tôi uất nghẹn, có cái gì đấy như đang vỡ ra.

Tôi tự nhủ chính quyền của dân mà lại đàn áp dân vậy sao? Họ có tội gì: “Tội bảo vệ pháp luật?” hay “tội không cho Chính quyền tham nhũng?”, “Tội dám cản đường cán bộ chia lô bán đất nhà thờ?”.

Sự kiện xảy ra hôm nay tại Thái Hà chắc chắn là như thế. Không thể giải thích cách khác được, bởi theo như một số giáo dân cho biết, ngay từ tối hôm trước, ngày 5/1/2008, khi giáo dân kéo tới hiện trường, thì đã thấy rất nhiều cán bộ đứng trực sẵn với dùi cui trong tay. Sau khi nhận được lời cam kết của các vị đại diện chính quyền sẽ đình chỉ việc xây dựng trái phép, bà con đã ra về. Thế nhưng, sáng hôm nay, 6/1/2008, khi các cha Dòng cùng một số giáo dân đi làm từ thiện tại trại phong Sóc Sơn, thì một số giáo dân ở nhà phát hiện rất nhiều xe cảnh sát đi lại trong khu vực. Cảm thấy có điều gì bất thường, một số giáo dân đã kéo sang khu đất, thì thấy công an đứng đầy đường với dùi cui trong tay, bên cạnh là những cuộn thép gai và những tấm lưới thép B40 khổng lồ, che chắn khu vực đang xây dựng. Phía bên trong bức tường, các công nhân đang vội vã thi công.

Bức tường thật nham nhở!!!

Hàng rào giây thép gai án ngữ dọc theo bờ tường khiến tôi sợ hãi và cảm thấy nhục nhã cho quê hương đất nước này. Nhìn hàng rào giây thép gai, với cảnh sát được trang bị dùi cui, lưỡi lê, tôi nghĩ ngay tới ấp chiến lược ngày xưa. Dù sao, ấp chiến lược là của thời chiến, chứ đâu phải của thời bình. Vậy mà, nó đang tồn tại ngay giữa thủ đô 4000 năm văn hiến.

Thật là oan nghiệt!!!

Tôi đã hỏi một số giáo dân thì được cho biết tối ngày 5/1 khi giáo dân ở đó thì chưa có hàng rào và tấm lưới B40 này. Những cuộn giây thép gai và những tấm lưới sắt chỉ được phát hiện sáng nay. Điều ấy cho thấy rằng, một là chính các cán bộ, công an – những người đã cam kết với các giáo dân đêm hôm trước, là thủ phạm; hai là các chiến sĩ công an này vì mê ngủ nên đã không hoàn thành nhiệm vụ; ba là cán bộ, công an đã cố tình làm ngơ cho Công ty May Chiến Thắng tiếp tục vi phạm pháp luật.

Dù giải thích cách nào, thì sự kiện xảy ra sáng nay, đã nói lên tất cả. Không thể bảo là mê ngủ, càng không thể bảo là do sơ xuất, khi khoảng hơn 40 cán bộ, công an, cảnh sát, 113... đã có mặt trước khi giáo dân tới và nhất là khi giáo dân tới thì đã hành động một cách mạnh tay với cả những cụ già. Hành động ấy chứng tỏ rằng có một sự thông đồng, tiếp tay của Chính quyền trong vụ việc này. Hành động ấy cũng cho thấy có gì khuất tất giữa các cán bộ, công an, anh ninh, 113... với Công ty May Chiến Thắng, đơn vị, được sự hỗ trợ của công an, ngang nhiên vi phạm pháp luật.

Nhiều giáo dân có mặt nhận xét rằng, “vì khu đất của giáo xứ Thái Hà đã được bán cho một cán bộ công an cỡ lớn, nên hôm nay, công an các nơi mới kéo về và mạnh tay với giáo dân, như một cách “nâng bi” cán bộ”. Nếu thế thì nhục quá, hổ thẹn quá.

Một số ý kiến khác cho rằng, “sở dĩ công an có mặt đông đảo và đã có những hành động trấn áp mạnh tay như vậy, là bởi những vị ấy đều đã được chia phần ở đây”. Nếu thế thì gian ác và tai hại cho Đảng và cho Nhà nước cộng sản quá.

Có một sự kiện đặc biệt xảy ra sáng nay giúp làm sáng tỏ vấn đề hơn, đó là: có khoảng hơn hai chục người bức xúc cho biết là họ đã mua một số lô đất tại khu đất này. Họ không biết đó là đất của nhà thờ. Vì thế, họ kéo nhau ra phường để hỏi cho rõ.

Vậy là đã rõ nguyên nhân của sự xuất hiện đông đảo các cán bộ, công an, an ninh mạnh tay trấn áp giáo dân, hỗ trợ để Công ty May Chiến Thắng vi phạm pháp luật và cũng đã rõ tác giả của hàng rào giây thép gai và những bức tường rào B40 kiên cố hiện hữu ngay giữa trung tâm đô thành.

Thủ tướng và các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước có biết không? Chắc không biết đâu, bởi các vị còn đang chờ cấp dưới mình báo cáo!!! Dù các vị có được báo cáo hay không, thì tôi dám cá rằng, các vị không bao giờ biết được ngay giữa đô thành, không xa văn phòng làm việc của các vị, đang có một “ấp chiến lược” được chính quyền dựng lên để đàn áp dân lành, những người vẫn ngày ngày đến thánh đường để cầu xin Chúa “cho các vị lãnh đạo quốc gia.”

Xuân Thành

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 07.01.2008. 10:07