Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Anh Em DCCT Nhà Montparnasse - Paris - Pháp Dâng Thánh Lễ Đặc Biệt Cầu Nguyện Cho Thái Hà

§ DCCT Montparnasse

PARIS - Trong tinh thần hiệp thông với Cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý Thầy Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, cách riêng với Cha Bề Trên, quý Cha, quý Thầy nhà Hà Nội, với toàn thể giáo dân giáo xứ Thái Hà, cùng với tất cả những ai, trong cũng như ngoài nước, đang từng giờ, từng phút hướng về Thái Hà, quý Cha, quý Thầy tại nhà Montparnasse, Paris, đã dâng thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà. Thánh lễ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30, ngày 19 tháng 9 năm 2008. Hiệp thông dâng lễ, tại nhà Montparnasse, có bảy cha người Việt:

80919paris1.jpg
80919paris2.jpg

Cha Barnabê Đoàn Thanh Dũng, Bề Trên các anh em Việt Nam vùng Âu Châu;
Cha Phaolô Trần Ngọc Anh;
Cha Giuse Nguyễn Tiến Lãng;
Cha Giuse Hồ Đắc Tâm;
Cha Giuse Vũ Đức Triệu;
Cha Giuse Nguyễn Văn Hội;
Cha Gioan Vũ Minh Sinh.

Ngoài quý Cha người Việt, còn có Cha Georges Darlix, Phó Bề Trên Giám Tỉnh Lyon-Paris, kiêm Bề Trên Nhà, cùng toàn thể quý Cha, quý Thầy tại nhà Montparnasse, Paris, cũng như quý Cha, quý Soeurs đang cư trú tại đây. Cha Joseph Touraynne, Bề Trên Giám Tỉnh Lyon-Paris, tuy vắng mặt, nhưng đã nhắn lại xin hiệp thông.

Cha Barnabê Đoàn Thanh Dũng, chủ tế thánh lễ, trong bài chia sẻ, đã điểm qua những mốc lịch sử quan trọng của quá trình hình thành giáo xứ Thái Hà và những diễn biến tại Thái Hà trong những ngày qua. Ngài cũng đề cập đến một khởi đầu mới diễn ra tại Toà Khâm Sứ: câu trả lời của chính quyền sau 8 tháng- Toà Khâm Sứ bị phá? Mọi người đều cảm động, đồng tâm hướng về Thái Hà, về Hà Nội với tinh thần mến yêu và cảm phục. Cảm phục những gì quý Cha, quý Thầy, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã và đang làm, đã và đang phải chịu, với mong ước Danh Chúa và Danh Mẹ được cả sáng, mong chân lý được sáng tỏ trong một đất nước còn nhiều giả trá.

Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tại nhà Montparnasse-Paris cũng như các cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tại Pháp đã, đang và sẽ luôn hiệp thông với quý Cha, quý Thầy, cùng toàn thể giáo dân tại Thái Hà nói riêng và với quý Cha, quý Thầy trong Tỉnh nói chung. Mong sao những cố gắng của chúng ta, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, sẽ như tiếng chuông khiến cõi lòng mỗi người: già cũng như trẻ, học thức cũng như ít học, giàu cũng như nghèo, quyền thế cũng như quê mùa…, phải thức giấc để đấu tranh cho công lý và sự thật, một sự thật đang bị lãng quên hay cố tình bị lãng quên, một sự thật đang bị ru ngủ bởi tiền bạc, bởi quyền lợi, bởi địa vị…

Montparnasse, ngày 19 tháng 9 năm 2008.

DCCT Montparnasse

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 22:00