Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ai vi phạm pháp luật ?

§ Đình Hải

Mấy ngày qua thấy sự kiện Thái Hà quá nóng bỏng, nên sáng nay chúng tôi ngồi truy cập mạng cả tiếng đồng hồ để nắm bắt thông tin. Chúng tôi truy cập vào Google.com với mục tìm: “giáo xứ Thái Hà”, thì hàng loạt các trang web có các bài viết liên quan đến Thái Hà hiện ra. Điều khiến chúng tôi lấy làm lạ là nhiều trang web bị chặn, không truy cập được một cách bình thường mà phải sử dụng chương trình vượt tường lửa. Riêng các trang web của đài báo nhà nước thì có thể truy cập rất dễ dàng.

80827google.png

Bấm vào trang web Hanoimoi online, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi đọc được bài viết: “Thông tin của UBND TP Hà Nội về tình hình vi phạm pháp luật tại khu vực giáo xứ Thái Hà”. Đọc xong, mấy thằng bạn ngồi cạnh tôi than trời: “Thủ đô của chúng ta sắp loạn mất rồi! Đến ngay một ông phó chủ tịch thành phố cũng còn không nắm vững pháp luật thế này thì không loạn mới là lạ! Mở miệng ra là ông kết án vô tội vạ!”

Đọc xong bài báo, tôi ngồi điểm sơ qua một vài lời kết án vô tội vạ của ông phó chủ tịch:

- Người ta cầu nguyện mà cho là hành vi phạm pháp thì quả thật là bó tay chấm com. Được biết, Pháp lệnh về tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam đâu có xác định cho người dân phải cầu nguyện lúc nào, chỗ nào.

- Một cụ Tổng Giám mục viết thư hiệp thông cầu nguyện với đàn chiên của mình mà lại cho đó là một hành vi phạm pháp, thì quả là hết ý !

- Người ta làm bảng tin dán những đơn kiến nghị của người ta để cho bàn dân thiên hạ được rõ mà cũng cho đó là hành vi phạm pháp, thì cũng thật khéo tưởng tượng.

- Một cụ Bề trên Giám tỉnh viết thư hiệp thông cầu nguyện với anh em tu sĩ của mình và tổ chức buổi cầu nguyện cho bà con giáo dân mà cũng bị lên án là vi phạm pháp luật, thì cũng thật là hết ý bổ sung!

Liệt kê đến đây, mấy thằng bạn bắt tôi dừng lại,  chúng nó phán một câu chát chúa: “Lão này không phải dốt nát đâu! Lão cố ý dốt đấy”.

Đình Hải

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2008. 13:25