Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 9 tháng 4: Kính Thánh Casilda

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (09/04/2006) -- Aldemon, vua của người Hồi giáo Moors trị vì xứ Toledo vào thế kỷ thứ XI (bây giờ là nước Tây Ban Nha) rất thù ghét những người Kitô hữu. Ông ra lệnh cho các cai tù phải dùng xích sắt khóa các tù nhân chung lại với nhau để họ không thể trốn đi được.

Con gái của Aldemon, Công chúa Casilda nhìn thấy cảnh hành hạ tàn nhẫn các tín hữu Công giáo nên tỏ lòng thương xót và tìm hiểu vì đâu mà họ có được một lòng tin dủng mãnh như vậy, thà chết chứ không chối bỏ Ðức Tin. Khâm phục trong lòng nên Casilda thường lén lút đi thăm và đem thức ăn cho họ.

Một ngày kia Casilda mang một giỏ đầy bánh mì đem đến nhà tù phân phát cho tù nhân thì cha của Casilda đi ngang qua gọi lại và bắt đưa giỏ cho ông lục soát. Lạ thay những ổ bánh mì biến thành những chiếc hoa hồng, nhưng khi cha Casilda đi rồi thì những chiếc hoa lại trở thành những ổ bánh mì như trước.

Casilda bị một chứng bệnh nan y làm cho Casilda đau đớn rất nhiều, các Kitô hữu nói là sẽ cầu nguyện cho Casilda và khuyên Casilda hãy cầu nguyện cùng Chúa Giêsu và mẹ Người là Ðức Bà Maria thì có thể lành bệnh được.

Casilda đã đến Burgos, và xuống ngâm mình trong hồ Thánh Vincent và Casilda được ơn lạ và lành bệnh. Sau khi khỏi bệnh Casilda xin trở lại đạo Công giáo. Casilda đã dùng tiền bạc và của cải của mình xây một căn nhà nhỏ và một nhà nguyện bên bờ hồ để tôn kính Ðức Bà Maria.

Một thời gian sau Casilda rời khỏi kinh đô Toledo đến sống ẩn tại Burgos hằng ngày cầu nguyện và làm những công việc từ thiện giúp đỡ những người nghèo khó trong vùng.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:01