Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 5 tháng 6: Kính Thánh Bonaface

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (05/06/2006) -- Thánh Bonaface là một trong những khuôn mặt lớn trong lịch sử truyền giáo. Hơn nửa đời người ngài là một tu sĩ sống ẩn dật trong một tu viện ở Anh quốc. Nhưng khi đến 40 tuổi, lòng mong muốn đi truyền giáo trở nên mãnh liệt. Trái với ước muốn của các tu sĩ khác là được đi hành hương ở Roma hoặc ở Ðất Thánh, Boniface chỉ ước muốn được đi truyền giáo.

Ðến lục địa, Boniface đi thẳng đến nước Đức rao giảng Tin Mừng cho dân Saxon trong vùng Frisia. Sau đó Boniface đến Roma trình lên Ðức Giáo Hoàng Gregory II công việc truyền giáo của ngài. Boniface được Ðức Giáo Hoàng khuyến khích và chính thức chỉ định công việc truyền giáo trong nước Ðức là dạy dỗ dân chúng về nước Trời và rao truyền Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô.

Boniface đi khắp cùng xứ Hesse và Thuringia và thâu hoạch được nhiều kết quả tốt đẹp. Mặc dầu Boniface muốn hoà đồng Kitô giáo với văn hóa địa phương nhưng ngài cương quyết bài trừ nạn thờ phượng các thần tượng, nhất là thờ các thần Cây rất thịnh hành trong nước Ðức thời bây giờ. Vào năm 723, khi dân chúng đang tụ họp bái lạy một cây cổ thụ tế lễ cho thần Thor, Boniface đã dùng rìu đến chém. nhiều nhác vào thân cây, dân chúng tức giận và khiếp sợ và đoán rằng thần sẽ dùng sấm sét đánh chết Boniface nhưng chẳng có sự gì xẩy ra cả và dân chúng bắt đầu tin Chúa của Boniface rất là uy lực. Sau đó thì một số đông đã xin trở lại đạo Công giáo.

Boniface được đặt làm Giám mục rồi Tổng Giám mục Mainz. Dù là Boniface là một nhà cai trị tài giỏi nhưng ngài luôn đặt trọng tâm vào việc truyền giáo. Lúc đến gần 80 tuổi Boniface xin từ nhiệm và trao quyền tông tòa lại cho vị phụ tá và trở về Frisia lo công việc truyền giáo. Ở đó có một nhóm người ngoại giáo thù ghét Kitô giáo đã tấn công và giết chết ngài vào ngày 5 tháng 6 năm 754. Khi hấp hối ngài đã nói:

“Ðây là lúc mà mỗi ngày tôi hằng ước mơ! Giấy phút được tư do hoàn toàn mà tôi hằng mong đợi! Hãy can đảm tin cậy ở Chúa Kitô vui lòng chịu đựng đau khổ vì Chúa, đó là một ân huệ. Hãy trông cậy hơàn toàn nơi Chúa và Chúa sẽ ban tự do cho linh hồn của các ngươi.”

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:03