Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 30 tháng 7: Kính Thánh Julitta

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (29/07/2005) -- Nhờ vào bài giảng của thánh Basil mà chúng ta được biết về cuộc tử đạo của thánh Julitta ở Cesarêa xứ Cappodocia, nay thuộc về nước Thổ nhỉ kỳ.

Julitta là một góa phụ giàu có. Người quản lý của Julitta đã dùng mọi mánh khóe chiếm đoạt tất cả tài sản của bà. Julitta thưa hắn trước tòa án và phần thắng kiện thuộc về bà. Nhưng tên quản lý lưu manh đã tố cáo với quan tòa rằng Julitta là một Kitô hữu. Theo luật lệ thời bây giờ, những người không thờ các thần của Hoàng đế thì không được hưởng quyền công dân..

Quan tòa ra lệnh cho Julitta phải đến dâng lễ cho thần của họ thì được nhận lại tất cả mọi tài sản. Julitta đã can đảm công khai tuyên xưng mình là một Kitô hữu, tôi tớ của Đấng Kitô và nhất quyết không thờ lạy một thần nào khác.

Trước sự cương quyết của thánh Julitta quan tòa ra lệnh đem đi thiêu sống. Julitta bình tĩnh bước lên dàn hỏa, miệng không ngớt cầu nguyện với một nét mặt an bình và rạng rỡ. Lửa đã thiêu đốt tất cả nhưng thân xác của thánh Julitta thì vẫn còn nguyên vẹn.

Thánh tích của Julitta được đặt trong một nhà thờ ở Cesarêa dưới thời thánh Basil và nơi Julitta bị hành quyết có một ngọn suối nước trong suốt vẫn còn chảy và nhiều người hành hương đến đó thì nhận được nhiều ơn lạ.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 05:33