Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 27 tháng 7: Kính Thánh Nathalie

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (27/07/2005) -- Cuộc bách hại người Công giáo của các tín đồ Hồi giáo ở Cordoue tại Tây Ban Nha vào những năm cuối thế kỷ thứ IX thật dã man rùng rợn. Có một số người Kitô hữu muốn cứu mạng sống mình đành phải giả vờ sống theo tập tục Hồi giáo. Trong số đó có Aurèle và vợ là Nathalie cùng người bà con là Felix và vợ là Lililose.

Một ngày kia khi thấy một người Kitô hữu trần truồng mình mẩy đầy những máu loang lổ bị trói trên lưng lừa, mặt úp vào đuôi lừa, hai bên có hai tên đao phủ vừa đi vừa đánh vừa la hét phỉ báng tín ngưỡng của tội nhân. Chúng dẩn lừa dạo quanh thành phố dưới sự cười đùa hò hét của đám đông người Hồi giáo.

Nhìn thấy quang cảnh bi thảm của đấng anh hùng tử đạo, Aurèle và vợ là Nathalie cùng Felix và Lililose không còn sợ hãi dấu kín đức tin nữa mà công khai tuyên xưng mình là người Công giáo. Nathalie và Lililose tuyên xưng đức tin bằng các đi ra đường đầu trần chứ không trùm khăn che mặt như các đàn bà Hồi giáo. Tất cả bốn người đều bị bắt giam, bị đánh đập dã man và bị đem ra pháp trường chăt đầu cùng một lượt với một ẩn sĩ là thánh Georges.

“Tại sao phải dấu diếm đức tin của mình trước mặt người khác khi chúng ta thuộc về Thiên Chúa? Tại sao lại phải che dấu đi sức mạnh cũng như niềm vui của chúng ta? Nếu chúng ta không tuyên xưng đức tin của chúng ta thì làm sao người khác có thể nhìn được sự sống siêu nhiên trong chúng ta hầu chúng ta có thể giúp họ khám phá ra sự sống đích thật trong họ?” (Trích bài đọc về Emmaus)

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 05:30