Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 27 tháng 4: Kính Thánh Zita

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (27/04/2006) -- Người phụ nữ giúp việc ở Lucca có một cuộc sống rất khiêm nhường. Tuy với công việc rất thấp kém trong xã hội nhưng với tinh thần đạo đức và quan niệm về cuộc sống của bà thì rất cao cả: “Hãy làm những gì vừa lòng Thiên Chúa và tránh làm những gì làm mất lòng Ngài!”

Cha mẹ bà là những người nông dân nghèo ở Luca. Năm bà lên 12 tuổi bà thường giúp cha mẹ đem hoa quả ra chợ bán. Bà hiền lành dể thương nên khi nào bà cũng bán hết những món hàng. Những khách hàng thường xuyên có một gia đình quí tộc giàu có Fatinelli, họ rất mến mộ bà. Đến năm 18 tuổi thì bà đến giúp việc cho gia đình này và ở lại đó cho đến lúc lìa đời.

Suốt cả cuộc đời, mỗi ngày bà đều dành một giờ để đi dự Thánh lễ; bà liên tục nhịn bớt phần ăn của mình đem giúp những người nghèo đói trong vùng; nhiều lúc bà dành chiếc giuờng của mình cho những người đàn bà vô gia cư nằm và bà xuống ngủ trên sàn nhà. Thói quen tốt trên của bà cũng không hề làm cho bà xao lãng công việc và bà luôn tỏ ra vui vẻ và hiền lành. Tuy vậy bà cũng bị những người làm trong nhà ghen ghét và vu cáo nhưng bà luôn tỏ ra thương yêu và tha thứ như lời Chúa dạy.

Mọi người có lẽ nghĩ rằng bà đã ở trong gia đình Fanelli lâu ngày thì lẽ dĩ nhiên sẽ được nhiều đặc ân, nhưng bà luôn làm công việc rất chu đáo và không hề tìm nhẹ lánh nặng.

Bà qua đời sau một cơn bệnh nặng trong vui vẻ chịu đựng và bình thản như cuộc sống của bà. Nhiều phép lạ đã được ghi lại khi họ đến mộ của bà xin bà cầu khẩn cùng Thiên Chúa.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:01