Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 23 tháng 6: Kính Thánh Audrey

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (23/06/2006) -- Vào khoảng năm 640, nước Anh gồm có bảy vương quốc. Thánh Audrey là công chúa của vua nước East-Anglie. Vì vấn đề chính trị nhà vua ép buộc công chúa kết hôn với Tonbert, một hoàng tử già nua bệnh hoạn dù là Audrey đã thề giữ mình đồng trinh và hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa.

Sau ba năm thì ông già bệnh họan này qua đời, Bà vẫn giữ mình đồng trinh và quyết định vào dòng tu, nhưng cha Bà lại gả Bà cho Egfried, một hoàng tử con nít, con vua Northumbrie. Khi Egfried đến tuổi khôn lớn thì Egfried đòi hỏi quyền làm chồng nên Audrey bỏ trốn vào trong dòng tu ở Cuningham. Egfried đã không quyết liệt theo đuổi và đã xin cưới vợ khác.

Thánh Audrey bây giờ được tự do nên đã thành lập tu viện Ely và trở thành tu viện trưởng, sống một cuộc đời tu hành nhiệm nhặt suốt ngày đêm cầu nguyện để ngợi khen Thiên Chúa. Bà là một vị thánh rất được sùng bái tại Anh quốc và có nhiều nhà thờ tại đây mang tên Bà. Bà bị bịnh bứu ở cổ và Bà đã chấp nhận mọi đau đớn theo như thánh ý Chúa. Bà thường mang một khăn chòang chung quanh cổ.

Vào thời Trung cổ, hàng năm tại Ely có những hôi chợ triển lãm những khăn choàng cổ được gọi là “Hội chợ Thánh Audrey” để tưởng niệm thánh Audrey và người Anh đã gọi những khăn choàng này là “tawdry”.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 05:10