Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 22 tháng 8: Kính Lễ Đức Bà Maria Nữ Vương

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (22/08/2005) -- Có rất nhiều danh từ rất dịu dàng êm đẹp được dùng để gọi Đức Bà Maria tuy tên của Đức Mẹ là Maria trong tiếng Do Thái có nghỉa là “đáng mến yêu”.

Một tuần lễ sau ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, phụng vụ ngày hôm nay tôn kính Đức Bà Maria là Nữ Vương. Một trong những bài hát quen thuộc là bài hát Salve Regina.. . “Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành làm cho chúng con đặng sống, đặng vui, đặng cậy... Những lời tán tụng của các tín hữu bay lên cao như những tháp chuông nhà thờ vươn mình lên bầu trời xanh thẳm trong những ngày đẹp trời. Tất cả đều được vang vọng trong tâm tình ca ngợi Mẹ Thiên Chúa.

Đức Maria là Nữ Vương của chúng ta ! Theo như lời của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu thì Đức Maria còn được coi trọng trong vai trò làm mẹ hơn là Nữ vương. Cũng như Vương quyền của Chúa Giêsu tượng trưng cho tình yêu và trở thành Người Tôi Tớ hầu cứu chuộc nhân loại.

Cũng như ý nguyện của Mẹ Maria, từ vương quyền cao sang trở thành Người Tôi Tớ của Thiên Chúa, sẵn sàng vâng phục, theo như thánh ý Thiên Chúa.

Đức Maria, Nữ Vương, Mẹ của Giáo Hội: đó chính là Bà Maria đứng kề bên thánh giá của Chúa Kitô, và từ nay là đấng cầu bàu cho toàn thể nhân loại trước mặt Thiên Chúa. Đức Maria là Nữ Vương tinh tuyền, giang rộng tà áo che chở đùm bọc nhân loại đau khổ.

Hãy nhìn lên những bức tượng tuyệt vời của Đức Maria dịu dàng hiền hậu của Giáo Hội Đông Phương và những bức tượng Đức Maria rực rỡ sáng chói trên những tấm kiếng cửa sổ của các nhà thờ Tây Phương với tâm tình ngưỡng mộ. Đức Maria là Nữ Vương của tình yêu thương luôn sẵn sàng “cầu bàu mỗi người chúng ta, là con cái của Mẹ.

“Xin hãy nhớ xưa nay chưa có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chửa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời…”

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 05:52