Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 19 tháng 9: Kính Thánh Emilie de Rodat

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (19/09/2005) -- Sau khi đã vào tu thử đến ba lần đều không thành công, cuối cùng Emilie đành hồi tục về sống với bà của mình trong một cộng đồng gồm những cựu nữ tu (tu viện đã bị đóng cửa trong thời kỳ cách mạng Pháp).

Vào năm 1815, các trường dạy miển phí cho con cái nhà nghèo của dòng tu Ursulines đều bị đóng cửa, Emilie liền mở một lớp học cho con nhà nghèo nơi nhà ở của mình, thâu nhận khoảng 40 học sinh. Sau đó số học trò càng ngày càng đông.

Năm 1817, Emilie tìm được một tu viện cũ bỏ trống. Và chính tại đó Emilie đã thành lập một cọng đòan nữ tu lấy tên là “Gia đình Thánh (Holy Family) vào năm 1819.Các nữ tu một số thì lo dạy dỗ những con em nhà nghèo một số khác lo đi chăm sóc những bệnh nhân tại nhà.. Khi bà qua đời thì tu hội của bà đã có 40 cơ sỏ trong nhiều quốc gia.

Trong một thời gian lâu gần 20 năm, Emilie có những dằn vặt tinh thần, những đau khổ trong tâm hồn nhiều lúc Emilie tưởng chừng mất hẳn đức tin không còn trông vào Thiên Chúa nữa. Nổi đau khổ triền miên này không hề được thố lộ cho ai biết. Chỉ trong những năm cuối đời, thánh Emilie mới vượt qua được mọi nghi ngờ và tìm lại được niềm vui nội tâm và tình bạn đậm đà của Thiên Chúa.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 06:14