Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 19 tháng 2: Kính Thánh Conrad

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (19/02/2005) -- Thánh Conrad là một nhà quý phái giàu có làm chủ nhiều đất đai tại Piacenza. Một tai nạn đã thay đổi đời sống yên lành của Conrad. Trong lúc đi săn, Conrad đã vô tình tạo ra một hỏa họan đốt cháy tất cả mùa màng trong vùng. Conrad im lặng để một người nghèo đi nhặt củi khô bị kết án tử hình. Trong xã hội thời đại nào cũng có những “con dê tế thần” thường là những người yếu thế không ai bào chữa. Nhưng Conrad, sau những cơn dằn vặt và bị lương tâm cắn rứt đã can đảm nhận tội ra đầu thú vừa lúc nạn nhân sắp bị đem đi tử hình.

Conrad đã đem bán tất cả tài sản để đền bù thiệt hại cho dân trong vùng. Trở nên nghèo Conrad và vợ là Euphrosina nhận thấy tất cả mọi sự trên cuộc đời chỉ là phù du và cả hai quyết tâm đi tìm một đời sống hạnh phúc vĩnh cửu. Họ noi gương nghèo khó của Thánh Phanxicô Assisi, Euphrosina xin gia nhập Dòng tu Clares nghèo khó ở Piacenza còn Conrad thì gia nhập Dòng Ba Phanxicô, sống xa lánh nơi đô hội làm một ẩn sĩ ở nơi thanh vắng đọc kinh và cầu nguyện.

Những năm dài ăn năn sám hối, nhiệt tình cầu nguyện và yêu mến Chúa cùng làm những việc lành phúc đức, tiếng đồn nhân đức thánh thiện của Conrad vang vọng toàn vùng nên có nhiều người đến xin cầu nguyện và tham vấn.

Ðể tránh mọi chú ý của đám đông làm xáo trộn đời sống tu hành, Conrad đã rời Piacenza để đi đến Sicily. Conrad đã sống ở đó 36 năm, lúc thì đến giúp đỡ các bệnh nhân ở trong bệnh viện Noto, lúc thì đọc kinh cầu nguyện trong nhà như một ẩn sĩ. Tuy vậy đời sống nhiệm nhặt và khổ tu cũng vẫn còn bị những cơn cám dỗ xác thịt hành hạ nên Conrad đã phải mặc áo gai dưới bộ áo ngoài của mình. Chúa cũng ban cho Conrad ơn chữa lành bệnh và làm phép lạ. Thánh Conrad qua đời năm 1351 trong khi đang quì đọc kinh cầu nguyện trước Thánh giá.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:00