Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 17 tháng 6: Kính Thánh Rayner

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (17/06/2006) -- Thánh Rayner sinh tại Pisa, nước Ý, lúc còn trẻ là một nguời đi hát dạo. Ngài hay đi đây đó tay ôm đàn hát những ca khúc lãng mạn nơi cung điện các vua chúa thời bây giờ. Một ngày kia ngài gặp được một người thánh thiện tên là Albert ở Corsica, Rayner xin ông này cầu nguyện cho mình. Albert nhận lời và sau đó trò chuyện rất lâu với người hát dạo. Sau khi nghe những lời khuyên nhủ, Rayner liền đem cây đàn ném vào bếp lửa, rồi vào phòng khóc lóc thảm thiết cho cuộc đời lang bạt và tội lỗi của mình.

Rayner cương quyết thay đổi cuộc sống, lên đường đi hành hương đến Đất Thánh. Để có tiền chi dụng, Rayner trỏ thành một người lái buôn, giao du rộng rải và trở nên giàu có. Sự giàu có làm cho Rayner quên mất lời thề hứa cũ, nhưng một ngày nọ khi Rayner mở túi tiền thì môt mùi hôi thối bay ra và từ đó Rayner thề quyết chí sống một đời sống nghèo khó và giúp đỡ những người khác. Rayner cảm thấy hạnh phúc khi trở nên nghèo khó dù nhiều lúc phải đi ăn xin để sống qua ngày.

Cuộc hành hương Đất Thánh hoàn tất Rayner trở về lại Pisa, xin vào tu trong tu viện St Guy. Ở đó càng ngày Rayner càng nổi tiếng thánh thiện và khôn ngoan, nhiều người đã đến tu viện xin Rayner chỉ bảo hướng dẫn. Nhiều người đau ốm được chữa lành bệnh, nhiều người lầm đường lạc lối được trở nên khôn ngoan, siêng năng bố thí và làm những việc lành phước đức.

Danh tiếng của thánh Rayner về những phép lạ mà ngài đã thực hiện như làm cho bảo táp êm lặng, cứu vớt những người tù đày và trừ ma quỷ vẫn được truyền tụng qua nhiều thế kỷ sau khi ngài đã qua đời. Thánh tích của ngài được lưu trử tại Tây Ban Nha theo lời yêu cầu của Nữ Hoàng Joanna of Aragon.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 05:04