Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 17 tháng 5: Kính Thánh Pascal

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (17/05/2006) -- Thánh Pascal sinh trưởng ở Aragon, xứ Tây Ban nha, trong một gia đình nông dân khiêm nhường đạo đức. Lúc thiếu thời ngài làm nghề chăn cừu, trong lúc chăn cừu ngoài đồng ngài thường lặng thinh chìm đắm trong cầu nguyện và ước ao dâng hiến cuộc đời mình thờ phượng Thiên Chúa.

Nhiều lần Pascal đến tu viện xin gia nhập làm tu sĩ nhưng bị từ chối vì vấn đề học vấn. Ngài vẫn không nản chí, ngài thường dẫn đàn cừu đến gần tu viện để nghe tiếng chuông ngân nga và lời cầu kinh vang vọng vào những giờ phụng vụ.

Cuối cùng Pascal được nhận vào nhà dòng làm một sư huynh trợ sĩ. Ngài luôn luôn tỏ lòng nhân ái và hiền hòa đối với những ai bước đến cổng của tu viện. Những người đói kém thì được một bữa ăn đầy đủ, những người trí thức thì được nhận những lời khuyên cao thâm vì thần học của ngài là tình thương chứ không phải là suy luận.

Khi được nhà dòng sai phái đến nước Pháp làm những công việc cho nhà dòng, ngài bị

những nhóm thệ phản Huguenots hành hạ, tuy vậy ngài vẫn tỏ ra khoan dung, yêu thương và cầu nguyện cho họ.

Thánh Pascal có được sức mạnh thiêng liêng và sự khôn ngoan chính là nhờ vào lòng kính mến đặc biệt Thánh Thể. Ngài yêu mến lặng thinh suy niệm trước Thánh Thể hàng giờ. Sau khi ngài qua đời nhiều phép lạ đã xẩy ra khi nhiều người hành hương đến cầu xin trước mộ ngài.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:03