Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 16 tháng 10: Kính Thánh Marguerite-Marie

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (15/10/2005) -- Thánh Marguerite-Marie sinh năm 1647 tại xứ Bourgogne nước Pháp. Bà vào tu dòng Đức Bà Thăm Viếng ở Paray-le Monial. Trong suốt cuộc đời tu hành Bà đã hăng say phổ biến cho mọi người biết những điều mà Bà đã nhận được từ Chúa Kitô.

Trong những năm 1673-75, Thánh Tâm Chúa Giêsu đã bày tỏ cùng nữ thánh lòng thương yêu vô bờ bến đối với nhân loại: “Này đây con Tim đã quá yêu thương thế gian nhưng chỉ nhận được toàn những bội bạc”.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn từ hàng giáo sĩ, Sơ Maguerite còn bị các nữ tu khác ganh ghét ngờ vực chỉ trích nặng nề, nhưng Sơ luôn im lặng khiêm nhường. Sơ được một cha Dòng Tên, là cha Claude de Colombière tận tình hướng dẩn và khích lệ viết lại những thị kiến và những thông điệp nhận từ Chúa Kitô. Và chính Cha cũng là người được Chúa Kitô truyền đạt cho biết là “tình yêu của Chúa Kitô vượt lên trên mọi kiến thức của loài người”.

Vào năm 1686, là lần đầu tiên các giáo hữu tổ chức ngày lễ long trọng tôn kính Thánh Tâm Chúa Kitô tại tu viện Visitation de Paray. Việc tôn sùng Thánh Tâm lan tràn nhanh chóng khắp toàn thể Giáo Hội.

Thánh Marguerite-Marie kết thúc cuộc sống khiêm tốn với lòng yêu mến và tôn sùng đặc biệt Thánh Tâm Chúa Kitô vào ngày 16 tháng 10 năm 1690 ở Paray-le-Monial.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 06:37