Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 12 tháng 9: Kính Chân Phước Victoria Fornari

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (12/09/2005) -- Chân Phước Victoria Fornari thuộc một gia đình quí phái ở Genoa, khi được 17 tuổi đã lập gia đình với nhà quí tộc Angelo Strata. Cuộc đời vợ chồng hạnh phúc chỉ kéo dài trong tám năm trời thì ông Angelo qua đời để lại người vợ hiền đức và năm người con.

Victoria rất buồn nãn và thất vọng, bà đến quỳ trước tượng Đức Mẹ mà than khóc và sau đó thì ngất xỉu. Trong cơn đau khổ bà thấy Đức Mẹ giang hai tay ra đón nhận bà và nói: “Victoria, con của mẹ, con đừng sợ, từ nay mẹ sẽ chăm sóc gia đình con.”

Mười sáu năm trôi qua, Victoria liên lỉ cầu nguyện và đem của cải của mình giúp đỡ những người nghèo khổ. Victoria đem những người vô gia cư về trú ngụ trong nhà mình; đem tiền bạc chuộc lại những người nô lệ ngoại quốc, dạy giáo lý và rửa tội cho họ; và giúp đỡ các cô gái sa ngã trở lại con đường đức hạnh.

Khi các con cái bà đã khôn lớn, một số đã chọn cuộc sống tu hành, bà liền thực hành ý định bà đã nung nấu từ lâu trong lòng. Bà thành lập một tu viện tôn kính Truyền Tin của Đức Nữ Đồng Trinh.

Vào ngày tháng 3 năm 1604, Đức Giáo Hoàng Clement VIII chấp thuận luật dòng do cha Zanoni Dòng Tên biên soạn. Đến ngày 5 tháng 8 thì Victoria cùng các nữ tu của bà được khấn hứa và nhận áo dòng và bắt đầu cuộc sống chiệm niệm của những người tu hành. Nhà Dòng của Chân Phước Victoria mang tên là Nữ Tu Truyền Tin (Celestial Annunciades).

Mẹ Victoria là người sáng lập và giữ chức vụ Mẹ Bề trên trong sáu năm, sau đó thì trở về làm một nữ tu thường. Tuy vậy Chân Phước Victoria cũng có nhiều lúc bị Bà Mẹ Bề trên mới ganh tị và hành xách, nhưng Mẹ Victoria âm thầm chịu đựng không hề than trách và luôn chu toàn mọi công việc được giao phó.

Hiện nay vẫn còn năm tu viện của Dòng Nữ Tu Truyên Tin đang hoạt động, hai nhà tại Pháp và ba nhà tại Ý.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 06:10