Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 12 tháng 5: Kính Chân Phước Guy Vagnotelli

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (12/06/2006) -- Chân Phước Guy Vagnotelli là một nhà quý phái giàu có được thánh Phanxicô hết lời ca ngợi lòng nhân từ, hiếu khách và tốt lành đối với tất cả mọi người.

Khi thánh Phanxicô và các tu sĩ đến nhà thì Guy đã chào đón cung kính như đón tiếp các thiên thần đến từ Thiên đàng.Guy ôm hôn các tu sĩ, cúi xuông rửa chân cho họ, sưởi ấm và dọn một bửa ăn thịnh soạn và tự mình dọn thức ăn và rót rượu đải khách. Guy nói với thánh Phanxicô: “Thưa cha, kể từ nay con sẽ chu cấp mọi thứ cần dùng cho cha vì Chúa đã ban cho con mọi sự giàu có. Ðể tỏ lòng biết ơn Chúa con xin san sẽ tiền của cùng cha và những người nghèo của cha. Khi cha cần dùng gì như áo quần giày dép cha cứ việc mua sắm con sẽ thánh toán với họ.”

Khi đi riêng với các tu sĩ, thánh Phanxicô nói là chưa bao giờ gặp một giáo dân thánh thiện và hảo tâm như Guy và ước mong Guy sẽ là một người anh em trong dòng. Guy tỏ lòng biết ơn sâu xa về những ân huệ Chúa ban cho Guy và sẵn sàng rộng lượng giúp đỡ người nghèo và luôn lịch sự yêu mến tha nhân. Vì Chúa cho ánh sáng mặt trời chiếu rọi và mưa rơi trên người độc ác cũng như người thiện tâm

Thật vậy hiền lành và bác ái luôn đi kèm với nhau bởi vì những đức tính này sẽ xua đưổi điều ác và đem yêu thương đến cho người chung quanh. Chúng ta phải trở lại thăm người này vì Chúa muốn người này sẽ cùng chúng ta tiếp công việc của Chúa.

Cuối cùng Guy đã gia nhập dòng Phnaxicô. Guy đã tu hành tại Celles, gần Cortona, đến ở trong một hang động, bên một bờ suối. Guy chỉ rời hang động lúc đi rao giảng kêu gọi mọi người ăn năn sám hối.

Khi Guy đến sáu mươi tuổi, trong lúc đang đau nặng thì thấy thánh Phanxicô hiện đến nói với Guy: “Này con, con đã chịu đựng đau đớn hơn ba ngày rồi, hôm nay cha đến dẫn con về Thiên đàng.” Và sau đó thì Guy với nét mặt rạng rỡ trút hơi thở cuối cùng.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:03