Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 12 tháng 5: Kính Các Thánh Nereus và Achilleus, Tử Đạo

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (12/05/2006) -- Thánh Nereus và Achilleus là những thánh tử đạo thuộc thế kỷ thứ I. Các ngài là những binh sĩ La Mã thuộc đoàn Vệ Binh Pretorian, có nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Đế. Sau khi các ngài trở lại đạo Công giáo thì các ngài đã bị bắt giam và bị đưa đến đảo Terracina để hành quyết. Đó là những điều người ta được biết về các ngài.

Ba thế kỷ sau, Đức Giáo Hoàng Damasus (AD.384) đã viết về các ngài như sau: “Các thánh tử đạo Nereus và Achilleus đã tự nguyện gia nhập vào binh đội của Hoàng Đế. Các ngài phải ở dưới quyền một vị Hoàng đế gian ác, luôn phải thi hành những điều trái với đạo lý. Thật là một phép lạ của đức tin! Bất thình lình các ngài cương quyết từ bỏ phe nhóm của kẻ gian ác, ném bỏ gươm dáo, tuyên xưng đức tin vào Đức Chúa Giêsu Kitô, hân hoan làm chứng tá để tiến tới trong vinh quang.

Theo như thánh Damasus đã viết là sự cao cả của Chúa Kitô đã hoán cải tâm hồn công chính của hai đấng tử đạo. Các ngài được giáo hữu thời bây giờ chôn cất trong nghỉa địa Domitilla ở Via Ardeatina gần thành Roma.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:03