Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 12 tháng 2: Kính Thánh Apollonia

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (12/02/2006) -- Cuộc bách hại các Kitô hữu trong thành Alexandria trở thành dữ dội dưới thời Hoàng đế Philip.

Nạn nhân đầu tiên của những người ngoại giáo là một ông lão tên là Metrius, ông bị đánh đập tàn nhẫn và sau đó bị ném đá đến chết. Người thứ hai là một phụ nữ đã từ chối thờ lạy thần của chúng. Bà là một Kitô hữu tên Quinta. Những lời khẳng khái của bà làm chúng tức giận nên dùng roi sắt đánh bà đến ngất lịm và cuối cùng đem ra ném đá chết.

Trong khi các Kitô hữu khác vội vã chạy trốn khỏi thành bỏ lại tất cả tài sản thì bà Apollonia đang quản lý tài sản của Hội Thánh phải thu xếp công việc nên chạy trốn không kịp do đó bà bị dân ngoại bắt được. Chúng đánh bà đến văng tất cả răng ra ngoài. Chúng đốt một lò lửa lớn và đe dọa sẽ ném bà vào đó nếu bà không chịu chối bỏ và nguyền rủa Thiên Chúa của bà. Bà lặng thinh chúng tưởng là đã đe dọa được bà nhưng thật ra bà đang chờ chúng sơ hở và liền nhảy vào đống lửa để chịu tử vì đạo. Trong chốc lát lửa đã thiêu đốt tất cả thân xác của bà.

Thánh Augustin giải thích việc tự nguyện tử vì đạo của bà là được ơn Ðức Chúa Thánh Thần soi sáng chứ không phải là tự ý muốn riêng tư của bà.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:00