Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 11 tháng 5: Kính Thánh Phanxicô Girolamo

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (11/05/2006) -- Cuộc đời của các Thánh cho chúng ta biết là Thiên Chúa luôn chúc lành cho những gia đình đông con. Thánh Phanxicô Girolamo, sinh tại đảo Sicilia, là anh cả của mười một người em.

Từ lúc còn nhỏ tuổi Phanxicô đã có sẵn bẩm sinh lòng thương xót những kẻ khốn cùng. Một ngày kia, Phanxicô lấy bánh mì đem cho người ăn xin mà không xin phép trước cha mẹ. Mẹ người đã quở trách nặng lời. Phanxicô đã nhẹ nhàng thưa mẹ là bánh mì trong tủ nơi bếp không thiếu một chiếc nào và mẹ có nghĩ là khi bố thí thì chúng ta không nghèo đi mà lại giàu thêm không?

Phanxicô đã xin vào tu ở Dòng Tên lúc còn ít tuổi nhưng đã tỏ ra rất thánh thiện và có tinh thần tông đồ muốn đi rao giảng Tin Mừng ở vùng Viễn Đông. Một ngày kia Phanxicô xin Bề trên đi truyền giáo ở Nhật bổn hay ở Ấn độ. Bề trên đã trả lời là công việc của Phanxicô là rao giảng Tin Mừng ở Naples. Những gai nhọn của đời sống mục vụ cũng là một hành vi tử đạo. Đúng như vậy. Mỗi tháng dù mưa hay nắng, Phanxicô hăng hái tay cầm cái chuông nhỏ lắc reng reng, đi quanh thành phố kêu gọi dân Naples đi Chầu Thánh Thể. Giáo dân đến tham dự quá đông không chổ đứng trong nhà thờ nhiều lúc Phanxicô phải giảng thuyết ngoài trời. Lời giảng của Phanxicô thật hùng hồn làm cho mọi người say mê và cảm xúc thấm vào tận trong tâm can.

Trước khi lên giảng đài Phanxicô thường cầu nguyện rất lâu giờ có lúc còn đánh tội mình nên khi lên rao giảng lời Chúa lòng đầy nhiệt huyết tràn đầy yêu thương như dẫn đưa mọi người đến đứng dưới chân thánh giá Chúa Kitô.

Có nhiều lúc người ta gặp thánh nhân một lúc tại hai nơi, ngài cũng thường nói tiên tri, có một lần ngài đã chữa lành cho một em bé đã chết rồi được sống trở lại, còn lời giảng dạy của ngài thì đã đem không biết bao nhiêu linh hồn tội lỗi trở lại cùng Chúa. Ngài cũng đã nói trước ngày giờ ngài phải rời khỏi cuộc đời này để trở về cùng Chúa.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:03