Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 11 tháng 1: Kính Thánh Vital ở Gaza

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (11/01/2006) -- Lúc thánh Vital đã 60 tuổi, ngài mới nhận biết rằng theo Tin Mừng thì những “người đàn bà tội lỗi” cũng có thể vào được nước Thiên Đàng. Ngài quyết bắt tay vào công việc ngay tại chổ. Ngài từ bỏ nơi ngài ẩn tu ở Gaza Palestine mà đi đến thành phố ăn chơi trụy lạc Alexandria ở Ai cập, và đến trú ngụ taị khu xóm hải cảng.

Ngài mướn một căn nhà nhỏ có hai phòng nhở. Ban ngày ngài đi ăn xin tiền bạc của những nhà giàu có trong thành; chiều tối ngài lại đến những ổ điếm nài nỉ các cô gài điếm hoán cải từ bỏ cuộc đời tội lỗi để trở lại cùng Thiên Chúa.

Các cô gái điếm này rất có cảm tình với ngài vì ngài tỏ ra thành thật yêu mến các cô và không hề lên án công việc của các cô. Khi ngài tiếp xúc thì tỏ ra rất buồn bã về lối sống của các cô, nhiều lúc ngài còn đem các cô về nhà mình nói với các cô về hạnh phúc cuộc đời của những người thánh thiện. Phần nhiều các cô rất cảm động và nhiều cô đã thay đổi nếp sống của mình. Nhưng có “nhiều linh hồn thánh thiện” đã tố cáo hành động của ngài với Dức Giám mục và đã đem giam ngài trong nhà Giám mục.

Các cô gái buôn son bán phấn đã đến tận tòa Giám mục khóc lóc và xin thả người bạn chân thành của họ. Đức Giám Mục đã am hiểu mọi tự sự và đã để cho ngài ra về.

Nhưng chỉ vài ngày sau, thánh Vital ngài bị một tên quá khích giết chết. Bên cạnh thi thể của ngài họ tìm thấy một tấm biển viết dòng chữ như sau: “Hãy chờ đợi, để phán xét vào ngày phán xét cuối cùng.”

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 00:00