Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 1 tháng 9: Kính Thánh Gilles

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (01/09/2005) -- Thánh Gilles thuộc dòng dỏi quý tộc người Hy lạp sinh sống vào thế kỷ thứ VII. Vì lòng mộ đạo cùng ham học hỏi những điều huyền bí nên Gilles đã chọn một cuộc sống ẩn tu. Gilles đã rời quê hương và đi tàu biển đến nước Pháp.

Sau khi tàu cặp bến, Gilles đến sinh sống ở một nơi hoang dã gần cửa sông Rhône. Trong nhiều năm Gilles ẩn tu trong thanh vắng chỉ chăm lo cầu nguyện mong kết hợp hoàn toàn với Thiên Chúa. Tiếng đồn về vị ẩn tu lan tràn khắp nước Pháp và dân chúng lại thêu dệt thêm nhiều chuyện lạ lùng. Vua nước Pháp thời bây giờ rất trọng vọng thánh Gilles. Nhiều người đến xin theo làm môn đồ, Gilles đành phải rời nơi rừng núi và thành lập một tu viện ở Nimes. Tu viện nổi tiếng về kỷ luật và thánh thiện.

Thánh Gilles về an nghĩ trong Chúa vào năm 724. Ngài được chôn cất trong tu viện này. Khách hành hương trên đường đi Roma hoặc đi Saint Jacques de Compostelle đều phải đi ngang qua Saint Gilles du Gard nơi có tu viện mang tên của thánh Gilles. Bắt đầu từ thế kỷ X, đông đúc khách hành hương đã đến viếng thăm và tôn kính mộ của thánh Gilles và họ đã nhận được nhiều ơn lạ.

“Nhiều lúc trên đường hành hương ngươi cảm thấy trống rỗng, xa xôi và mệt mỏi. Những điều đó làm cho ngươi chán nãn. Đừng đóng kín con đường này lại. Một ngày nào đó, ngươi sẽ khám phá ra chân lý là Chúa đang ở trong ngươi. Chúa sẽ ban cho ngươi sự sống. Bởi vì Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.” ( Về hành hương của St Gilles)

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 06:00