Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ước Gì Con Có Thể Loan Báo Sự Cao Cả, Lòng Nhân Hậu Và Quyền Năng Của Mẹ!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

(Thư tri ân của bà Marisa Anna Maria Salivo Micali đối với Chân Phước Bartolo Longo, vị tông đồ của Kinh Mân Côi).

Chân Phước Bartolo Longo chào đời ngày 11-2-1841 tại Latiano và qua đời ngày 5-10-1926 tại Pompei, miền Nam nước Ý nơi có đền thánh Đức Mẹ Mân Côi. Ngài được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn phong chân phước ngày 26-10-1980.

Con ước ao làm chứng về ơn lành con nhận được nhờ lời chuyển cầu của chân phước Bartolo Longo. Năm 1993 con bị một cơn sốt kéo dài không dứt. Con phải nhập bệnh viện bách khoa Đức Bà An Ủi ở Reggio Calabria (Nam Ý) để khám nghiệm hầu tìm ra nguyên nhân để chữa trị. Trong khi nằm bệnh viện và chờ đợi kết quả, con khẩn thiết kêu xin Đức Bà Mân Côi Pompei mà con tin tưởng kính mến ngay từ những ngày còn thơ bé và thánh Giuse Moscati (1880-1927) vị thánh bác sĩ của dân nghèo mà từ mấy năm qua con đặc biệt khẩn cầu.

Một đêm, hay nói chính xác hơn là đêm thứ bảy trước Chúa Nhật thứ nhất trong tháng 10 năm 1993, ngày đọc Lời Kinh Khẩn Nài Đức Bà Mân Côi Pompei, con nằm mơ thấy mình ở tại đền thánh Pompei.

Trước cửa đền thánh có thánh Giuse Moscati đứng đợi và đưa con đi thẳng vào bên trong. Đền thánh được chiếu sáng cách lạ thường. Bức ảnh Đức Bà Mân Côi trông thật lộng lẫy với kích thước khổng lồ y như thể chạm tới mặt đất và đang đợi con đến gần. Con có cảm tưởng như thế. Trước khung ảnh có một người đàn ông cao niên với bộ râu dài đang quỳ gối và cầu nguyện với Tràng Chuỗi Mân Côi trên tay. Trong lúc con ngước nhìn thánh Giuse Moscati và xin khẩn cầu cùng Đức Bà Mân Côi chữa con lành bệnh, thì thánh nhân chỉ tay vào cụ già đang cầu nguyện và tỏ cho con biết chính vị này mới là người cầu bầu cùng Đức Mẹ cho con.

Vài ngày sau người ta khám phá ra con bị một cục u ác-tính ở cổ tử cung. Người ta cho con xuất viện để tìm kiếm phương thức chữa trị. Đêm 19-11-1993, trước khi đến Triggiano một thành phố ở tỉnh Bari để tham khảo ý kiến giáo sư Campobasso, một bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện thành phố, con lần hạt Mân Côi như thường lệ trước khi ngủ thiếp đi. Đang ngủ con bỗng giật mình thức giấc và nhớ lại rất rõ giấc mơ con vừa trải qua.

Con thấy mình ở trong đền thánh Đức Bà Mân Côi Pompei và được một vùng sáng chói lọi đẩy về bàn thờ, nơi có người đàn ông cao niên đang quỳ bất động, cầu nguyện thật tha thiết trước ảnh thánh Đức Mẹ Mân Côi. Chính lúc này thánh Giuse Moscati xuất hiện. Thánh nhân chỉ cụ già và nói với con:

- Không phải tôi cầu bầu cho chị. Đây mới là người đã cầu nguyện cho chị và đang cầu nguyện cho chị.

Nói xong thánh nhân tỏ cho con biết vị cao niên là chân phước Bartolo Longo. Xúc động, con liền quỳ xuống. Cụ già quay lại nhìn con. Và quả thật, con nhận ra đó chính là chân phước Bartolo Longo. Chân phước mỉm cười với con và đưa tay chỉ vào Đức Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi Pompei.

Dĩ nhiên lúc này đây thì con hoàn toàn tỉnh hẳn, lòng tràn ngập một niềm vui bao la. Sau đó con tiếp tục ngủ lại. Ngày hôm sau cùng với các bà bạn trong nhóm cầu nguyện chúng con lên đường đi Triggiano, nơi bác sĩ đang đợi để khám bệnh. Tại đây con được khám bệnh kỹ lưỡng bởi nhiều bác sĩ chuyên khoa khác. Sau cùng, mọi người đi đến kết luận không còn dấu vết nào của chứng bệnh.

Con trở về nhà với niềm vui khôn tả. Con dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA bằng lời cầu nguyện. Chiều đến con sung sướng ôm hôn hiền phu cùng các con dấu yêu. Toàn gia đình chúng con chung lời ngợi khen, chúc tụng và tri ân THIÊN CHÚA, Đức Bà Mân Côi Pompei và chân phước Bartolo Longo, vị đại ân nhân của gia đình chúng con.

... Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: “Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.

Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

(“Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 131 - N.4 - Maggio 2015, trang 42-43)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 15/09/2015

Đọc nhiều nhất Bản in 15.09.2015. 13:16