Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thầy Biết Chiên Của Thầy Và Chiên Của Thầy Biết Thầy

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Thiên chức Linh Mục cao quý biết chừng nào! Bởi vì, chỉ duy nhất Linh Mục mới có thể ban Các Bí Tích cho tín hữu Công Giáo, đặc biệt là 2 bí tích Giải Tội và Thánh Thể. Với bí tích Thánh Thể, Linh Mục trao Đức Chúa GIÊSU cho các linh hồn, đổ tràn Ánh Sáng Ngài vào lòng tín hữu. Nhờ thế, tín hữu Công Giáo như hưởng nếm trước niềm vui thiên quốc. Trái tim của tín hữu no thỏa niềm hoan lạc, an bình và Tình Yêu THIÊN CHÚA. Với các ân huệ trọng đại này, lòng tín hữu dâng lên niềm tri ân chân thành về món quà THIÊN CHÚA Từ Bi trao tặng: thiên chức Linh Mục.

Sau đây là nguyên văn lá thư cụ ông Francesco Ugliano - tín hữu Công Giáo Ý - bày tỏ lòng ghi ơn vô bờ đối với Cha Sở. Bởi vì, Cha Sở thường xuyên mang Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ đến tận nhà cho cụ ông và cụ bà.

Đồng hồ chỉ 11 giờ 50 phút sáng. Chuông cửa nhà con reo vang. Rồi một giọng nói trầm ấm tươi vui cất lên thật lớn:

- Cha Sở Rosario đây! Tôi mang Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU đến cho hai cụ! Chúc mừng hai cụ thật nhiều nhé!

Con nghe tiếng nói của Cha Sở mà có cảm tưởng như đang nghe tiếng hát của các Thánh Thiên Thần! Ngay phút chốc, lời báo tin và chào thăm của Cha Sở gieo vào tâm hồn con một niềm vui và một hương vị ngọt ngào của Thiên Quốc. Con vội vã đi nhanh xuống chiếc cửa lớn và mở toang cánh cửa đón rước Cha Sở cùng với Vị Thượng Khách Thần Linh. Chúng con không dùng thang máy nhưng cùng bước trên các bậc cấp dẫn lên căn hộ nằm nơi lầu hai.

Riêng con, con thật xúc động. Con đặt tay trên ngực, nơi là Nhà Tạm bé nhỏ rồi sẽ được hồng phúc cất giữ món quà cao sang nhất trong tất cả các món quà trên thế gian này. Đó là Vị Vua Trời Đất, là Hài Nhi GIÊSU bé bỏng sinh ra nơi Hang Đá Bê Lem vào một Đêm xa xưa lạnh lẽo.

Khi lên đến căn hộ và bước vào nhà, Cha Sở trìu mến ôm hôn con và nói:

- Chúc Mừng hai cụ! Tôi mang đến cho hai cụ Đức Chúa GIÊSU! Đức Chúa GIÊSU!

Âm thanh câu nói còn mạnh hơn lúc nãy. Chưa hết. Tiếng nói kèm theo một nụ cười thật rạng rỡ như thiên thần! Cái lạnh lẽo của một ngày mùa đông giá buốt bỗng như biến mất. Một luồng hơi nóng như tràn ngập căn phòng. Con không rõ điều này có thật hay chỉ hoàn toàn do trí tưởng tượng??? Con không thể nào giải thích được!!!

Đúng 12 giờ trưa. Cha Sở - với bước chân thật dài đi nhanh như gió - tự tàng hình thành Ông Già Noel để tận tay trao cho hai vợ chồng con Đấng là Vua của tất cả mọi người, không trừ ai. Đấng mà mỗi khi Ngài ngự đến thì Ngài cũng trao tặng con người sự thanh thản, niềm an bình và niềm hoan lạc thiên quốc ngay ở trần gian này. Thật thế, nơi căn hộ của đôi vợ chồng già chúng con, Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể cũng biến nỗi buồn sầu thành niềm vui thiên quốc. Tất cả hồng phúc này chúng con nhận được là nhờ ngài, thưa Cha Sở rất kính yêu. Chỉ một ngày kia - chúng con thật lòng cầu chúc và mong ước như vậy - một ngày kia nơi Thiên Quốc, chúng con mới có thể biết tất cả hoa trái phong phú mà những bước chân nhanh như gió của Cha Sở mang đến tận nhà tín hữu giáo dân chúng con: hồng ân bí tích Thánh Thể là chính Đức Chúa GIÊSU KITÔ dấu ái. Trong khi chờ đợi điều ấy xảy ra, chúng con xin chân thành bày tỏ niềm tri ân sâu xa của chúng con. Chúng con xin đáp trả công ơn trời bể của Cha Sở bằng lời cầu nguyện và lòng thương mến thảo kính của chúng con.

Thưa Cha Sở kính yêu. Cuộc viếng thăm cùng với món quà của Cha Sở thật là ánh sáng huy hoàng, là bầu trời lấp lánh các vì sao cho hai vợ chồng già chúng con. Với ý thức sâu xa về chức thánh cao cả của Linh Mục, chúng con càng cầu nguyện nhiều hơn cho các Linh Mục trên toàn thế giới. Nguyện xin THIÊN CHÚA ban muôn ơn lành hồng phúc cho các Linh Mục để các ngài trở thành những người mang ánh sáng - chứ không phải bóng tối - đến cho các linh hồn.

... “Thầy chính là Mục Tử Nhân Lành. Mục Tử Nhân Lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên. Thầy chính là Mục Tử Nhân Lành. Thầy biết chiên của Thầy, và chiên của Thầy biết Thầy, như THIÊN CHÚA CHA biết Thầy và Thầy biết THIÊN CHÚA CHA và Thầy hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Thầy còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Thầy cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng Thầy. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử. Sở dĩ THIÊN CHÚA CHA yêu mến Thầy, là vì Thầy hy sinh mạng sống mình để rồi lấy lại. Mạng sống của Thầy, không ai lấy đi được, nhưng chính Thầy tự ý hy sinh mạng sống mình. Thầy có quyền hy sinh và có quyền lấy lại mạng sống ấy” (Gioan 10,11-18).

(“Il Settimanale di Padre Pio”, Anno VIII, n.10, 15 Marzo 2009, trang 3)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 29/07/2015

Đọc nhiều nhất Bản in 29.07.2015. 11:26