Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sự trợ giúp của thánh Thiên Thần hộ thủ

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Tôi sống tại Fort-de-France thuộc Martinique bên Antilles, Trung Mỹ. Một buổi sáng thứ bảy tôi lái xe đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ lúc 6 giờ rưỡi. Trước mặt tôi là chiếc xe lớn giao hàng đang chạy chậm lại. Tôi tự nhủ mình có đủ giờ để vượt qua. Khi xe tôi chạy ngang hàng với tài xế chiếc xe lớn, tôi bỗng nghe rõ ràng tiếng máy nổ đổi tốc độ. Chiếc xe lớn bất ngờ phóng nhanh hơn. Tôi vội vàng qua mặt. Nhưng quá trễ. Khi xe tôi vừa vượt qua thì cùng lúc chiếc xe lớn húc mạnh vào đàng sau chiếc xe nhỏ của tôi. Xe tôi bị đẩy một lèo sang gốc phải rồi đâm thẳng xuống đám đất trống, sau khi lộn 2 vòng. Mui xe tôi nằm dưới đất và 4 bánh xe chỗng ngược lên trời.

Thật xui xẻo cho tôi hôm ấy. Hay cũng là một may mắn cho tôi chăng? Bởi lẽ, tôi quên không buộc giây an toàn. Xuyên qua cửa kính xe bị lộn vòng đóng kín, tôi chiêm ngắm phong cảnh: lúc thấy trời cao, khi thấy mặt đất. Sau cùng tôi cảm thấy mình được đặt nằm cách êm ái nhẹ nhàng trên trần xe đảo ngược. Trong lúc chiếc xe lộn hai vòng, trí khôn tôi vẫn hoàn toàn tỉnh táo, trong khi thân xác tôi nghiêng về cái ghế bên cạnh, nhưng không hề hấn gì. Tôi cảm thấy có hai bàn tay giữ chặt tôi khiến tôi không bị giao động mạnh. Tôi chỉ bị thương nhẹ nơi chân. Sau này tôi được biết có thêm một cái xương bị gãy. Chỉ vỏn vẹn thế thôi. Tôi có cột xương sống rất yếu, vậy mà xương sống vẫn nguyên vẹn.

Sau khi nhận ra phép lạ hiển nhiên này, lòng tôi dâng lên niềm cảm mến tri ân chân thành. Tôi không rõ Nữ Trinh Rất Thánh MARIA hay chính là Thiên Thần Bản Mệnh tôi đã gìn giữ bảo vệ tôi? Tôi không biết. Điều tôi biết chắc chắn đó là: có hai bàn tay vừa êm ái vừa mạnh mẽ đã giữ chặt tôi, trong khi chiếc xe của tôi lộn 2 vòng.

.. Chứng từ thứ hai của một nữ tu Đa Minh làm việc truyền giáo tại Ba-Tây. Chị Maria-Teresa 70 tuổi. Một hôm khi bước xuống cầu thang, gót giày của Chị bị dính vào bậc thang chị vừa bước qua. Trong cơn hoảng hốt, chị thầm nghĩ mình sẽ bị ngã lăn lóc xuống các bậc thang còn lại hoặc bị ngã chúi đầu xuống đất. Thế nhưng, trong nháy mắt, Chị cảm thấy có vòng tay thật chắc giữ Chị khỏi ngã. Sau đó, Chị không rõ tại sao mình lại quỳ khụy dưới cuối bậc thang mà không hề đau đớn gì.

Chị Maria Teresa nghĩ mình đã được Thánh Thiên Thần Bản Mệnh cứu giúp vì Chị vẫn có thói quen cầu khẩn cùng Thánh Thiên Thần Hộ Thủ. Chị dâng lời cảm tạ Thánh Thiên Thần Bản Mệnh dấu ái của Chị.

... Chứng từ thứ ba của bà Annie tín hữu Công Giáo người Pháp. Con trai bà là Jean-Philippe phải thi vấn đáp. Anh đã xong phần thi viết. Nhưng vì trước đó Jean-Philippe bị tai nạn môtô phải nằm liệt trong mấy tháng trời, nên chương trình học bị mất mát và thiếu sót rất nhiều. Giờ đây anh lo sợ không qua được cuộc khảo hạch vấn đáp về địa lý. Chiều hôm trước ngày thi, bà Annie nhắc con trai ôn lại bài. Chán nản trước quá nhiều bài phải xem lại, Jean-Philippe buồn bã nói với mẹ: ”Con đâu biết phải ôn bài nào bây giờ hở mẹ?” Rất nhanh, bà Annie thầm thì kêu van cùng Thánh Thiên Thần Bản Mệnh gợi ý rồi nói với con: ”Thì con cứ xem lại bài về Nhật Bản đi!” Miễn cưỡng nghe lời mẹ, Jean-Philippe mở sách và xem lại bài về Nhật Bản.

Sáng sớm hôm sau, Jean-Philippe vào phòng thi lòng không mong đợi nhiều nơi một kết quả tốt đẹp. Nhưng rồi Jean-Philippe ngạc nhiên biết bao khi người ta đề nghị anh phải trình bày về Nhật Bản.

Jean-Philippe quả đã ”trúng tủ” đề thi nhờ mẹ đã cầu nguyện cùng Thánh Thiên Thần Bản Mệnh. Từ đó theo gương mẹ, Jean-Philippe cũng có thói quen tốt lành cầu xin cùng Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của mình.

(”Le Ciel Parmi Nous”, Editions Bénédictines, 1997, trang 58-60).

(Radio Vatican)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
20/03/2006

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 17.04.2006. 02:23