Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hai du học sinh VN trở thành Linh Mục của giáo phận New Orleans, Hoa Kỳ

§ Lm Nguyễn Vượng

New Orleans.- Vào lúc 10g sáng thứ Bảy ngày 2/6/2018, tại nhà thờ chánh tòa St. Louis thuộc tổng giáo phận New Orleans. Đức Tổng Giám Mục Gregory M. Aymond, đã truyền chức linh mục cho 4 thầy phó tế, trong số này có 2 tân linh mục người Việt Nam, Linh mục Vincen Nguyễn Trung Kiên, nhà quê thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, có Ông Cố Nguyễn Huỳnh và ông Chú Nguyễn Ngọc Ánh hiện diện và linh mục Phê Rô Nguyễn Thế Thiện, nhà quê thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn, có Ông Bà Cố Nguyễn Văn Cường và Trần Thị Thoa hiện diện.

- Xem Hình

Được biết Hai tân linh mục cách đây 10 năm đã đi sang New Orleans theo diện du học sinh và khi sang được Hoa Kỳ rồi cả hai, xin gia nhập Tổng Giáo phận New Orleans và sau 8 năm dùi mài kinh sách tại Đại chủng viện Notre Dame, nay nhận hồng phúc lớn lao trong thiên chức linh mục.

Được sự quý mến cúa moi người, trong thánh lễ số linh mục đồng tế là 100, quý thầy sáu, tu sĩ, chủng sinh đông đảo giáo dân mà đa số giáo dân Việt Nam từ Việt Nam, Canada, tại Hoa Kỳ những người đến từ Virginia, Houston, Wechita, California và tại Lousiana

Thánh lễ thật trang trọng và cảm động hình thành một cộng đoàn thật hạnh phúc. Cảm ơn Chúa và Mẹ Maria về thiên chức linh mục Chúa đã chọn gọi. Chúc mừng tổng giáo phận New Orleans có thêm linh mục để phục vụ. Cầu chúc quý tân linh mục luôn trung thành suốt đời với Chúa Giêsu, Linh mục đời đời.

Lm Nguyễn Vượng

Đọc nhiều nhất Bản in 03.06.2018 17:38