Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ Thái Hà đón Noel trong hy vọng vào đối thoại và hòa giải

§ Anh Vũ

thaiha85copie200.jpg

RFI 25/12/2009 -- Vào lúc này, khắp nơi trên thế giới đang náo nức chuẩn bị đón lễ Noel. Mùa Giáng sinh năm nay đối với người Công giáo Việt Nam còn mang một ý nghĩa đặc biệt. Giáo hội Việt Nam vừa mới bước vào năm thánh 2010, một sự kiện quan trọng trong sinh hoạt đời sống tinh thần của người công giáo Việt Nam.

Năm Thánh 2010, với ý nghĩa một năm ân sủng, là dịp mọi người công giáo nhìn nhận lại các hoạt động quá khứ, hướng tới tương lai và đón nhận hồng ân của Thiên Chúa.

Nhìn lại năm vừa qua thì đây làm một năm có nhiều biến động trong cộng đồng công giáo Việt Nam. Quan hệ giữa chính quyền và nhà thờ có những thời điểm đã trở nên rất khó khăn. Nhiều vụ việc tranh chấp đất đai hay nơi thờ phụng của các giáo xứ với chính quyền đã nhiều lần xảy ra căng thẳng.

Vào thời điểm lễ Thiên Chúa Giáng sinh và một năm mới đang tới, như mọi người công giáo ở khắp nơi, người công giáo Việt Nam vẫn luôn hướng tới niềm tin vào tương lai tốt đẹp hơn, dù khó khăn vẫn ở trước mặt.

Nhân dịp này chúng tôi đã phỏng vấn Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải, Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, nơi mà trong năm qua đã không ít lần được các phương tiện truyền thông trong nước cũng như ngoài nước nhắc đến qua những căng thẳng với chính quyền sở tại.

Nghe trực tiếp | Download
Phỏng vấn Linh mục Nguyễn Văn Khải, Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà

Anh Vũ

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 30.12.2009. 08:48