Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ Hà Đông, giáo hạt Xóm Mới, Sài Gòn thực hiện món quà mùa chay cho trẻ em bất hạnh

§ Maria Vũ Loan

Thứ năm, ngày 05/3/2009, giáo xứ Hà Đông, giáo hạt Xóm Mới, Sài Gòn bắt đầu thực hiện món quà mùa chay của giáo xứ dành cho trẻ em bất hạnh, khiếm thị.

Đó là việc động thổ để xây dựng một mái ấm tình thương mang tên Hà Đông với kinh phí dự trù trên nửa tỷ đồngViệt Nam. Mái ấm được xây trên một nền đất 80 mét vuông, gồm một trệt một lầu, địa điểm khá lý tưởng, nằm trong khu vực có nhiều biệt thự, mặt trước là đường nhựa, còn bên hông gần sông Vàm Thuật - một nhánh của sông Sài Gòn, phía sau còn là một khu đất trống.

Mái ấm này sẽ là một công trình do giáo dân chung tay đóng góp. Nguồn gốc sự việc như sau: năm 1976, trước khi qua đời, thầy giảng Phêrô Đinh Thành Tiên đã dâng tặng cho nhà thờ một căn nhà rộng 80 mét vuông. Chính quyền địa phương mượn căn nhà đó để làm phòng y tế. Sau đó, từ năm 1994, có một sự qui định là tất cả những căn nhà nào đang được sử dụng để làm việc xã hội thì cứ sử dụng vào công việc phục vụ đó.

Mới đây, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Thực đã đồng ý nhận mảnh đất 80 mét vuông này do chính quyền địa phương đền bù lại cho giáo xứ và từ những việc lành phúc đức mà giáo dân trong giáo xứ thường thực hiện cho người nghèo đã làm bật lên một ý tưởng: giúp trẻ em bất hạnh, khiếm thị có một chỗ ở tốt. Thế là mọi việc được chuẩn bị cho đến hôm nay mới chính thức khởi công.

Cha chánh xứ nói: “Ở thời điểm này, chúng tôi tận dụng khả năng vốn có để thực thi bác ái, người Việt Nam yêu thương người Việt Nam.”

Xây dựng một căn nhà thì dễ, nhưng để duy trì công việc bác ái nơi căn nhà đó mới là khó. Hy vọng với cộng đoàn 5.400 giáo dân, được qui tụ và sinh hoạt qua các đoàn thể sẽ là sức mạnh nội lực để giáo xứ hoàn thành và duy trì công trình bác ái này.

Một món quà mùa chay thật ý nghĩa của giáo xứ Hà Đông sẽ minh họa thêm đời sống chứng nhân của từng người giáo dân ở vùng Gò Vấp này..

Maria Vũ Loan

Đọc nhiều nhất Bản in 05.03.2009. 18:19