Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ Bắc Hải, Hố Nai, mừng lễ quan thầy Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội

§ Giuse Khổng Hữu Nguồn

LmBuiVanAn.jpg

HỐ NAI - Chiều thứ hai mùng 8.12, Cộng đoàn Phụng Vụ Giáo Xứ Bắc Hải, Hạt Hố Nai, Giáo Phận Xuân Lộc, đã long trọng tổ chức kiệu rước Đức Mẹ, và thánh lễ đồng tế được cử hành tại lễ đài phía đông Thánh Đường.

Mở đầu thánh lễ, Cha xứ Đaminh Bùi Văn Án chánh xứ Bắc Hải, hân hoan dâng lời kính chào quý Cha, trong dịp này Ngài thay mặt công đoàn giáo xứ, bày tỏ lòng cảm ơn cha Anton Nguyễn Minh Thuấn, bề trên Dòng Thánh Thể tại giáo xứ Hải Dương, Cha đã giúp cho cộng đoàn trong những ngày tĩnh tâm chuẩn bị mừng lễ quan thầy, giờ đây Cha hiện diện dâng lễ Tạ ơn Chúa chung chia niềm vui với cộng đoàn. Tiếp đến Cha xứ dâng lời chào Quý Bề trên và chị em Hội Dòng Mến Thánh Gía Bắc Hải, qúy Cụ ông bà anh chị em !

Lời chào mừng vừa kết thúc thì tiếng vỗ tay của cộng đoàn vang lên như một niềm vui hiệp nhất.

Cha xứ ngỏ lời hướng ý lễ: “Cùng với toàn thể Giáo Hội, hôm nay chúng ta mừng lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, mà đặc biệt đối với Giáo Xứ Bắc Hải chúng ta, thì lễ này không nguyên chỉ là lễ trọng theo bậc lễ của Hội Thánh hoàn vũ nói chung; Nhưng còn mang một tầm mức đặc biệt khác trong năm Giáo Dục Gia Đình. Hôm nay mừng lễ kính Đức Mẹ, xin mọi người chúng ta, ngước nhìn lên Mẹ như là Mẹ đại gia đình Giáo Hội và cách riêng Mẹ là Mẹ của Giáo Xứ Bắc Hải chúng ta, bởi vì chúng ta đã đón nhận Mẹ làm Quan Thầy, nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ, xin Chúa ban bình an cho Quê hương đất nước, cho Hội Thánh, đặc biệt cho Giáo Xứ, Giáo Họ các Gia đình và bản thân mỗi người chúng ta.

81208bachai1.jpg
81208bachai2.jpg

Trong dịp vui mừng, cộng đoàn chúng ta cũng không quên cầu nguyện tri ân đến Qúy Cha, Qúy Tu Sỹ nam nữ, Quý Ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, Qúy chức, Qúy cụ ông bà anh chị em đã có công hình thành, xây dựng, phát triển Giáo Xứ trong hơn nửa thế kỷ qua “.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ công bố với cộng đoàn việc nhà Nước đã cấp giấy phép chấp thuận cho Giáo Xứ được sửa chữa Thánh Đường.

Đồng thời Ngài cũng chia sẻ những ưu tư lo lắng của Ngài với cộng đoàn, Ngài tâm sự: “Ba bốn chục năm trước đây, ngôi Thánh Đường giáo xứ Bắc Hải của chúng ta có thể nói rằng đẹp nhất nhì trong vùng Hố Nai, nhưng bây giờ thì không được, mà là xấu nhất từ dưới đếm lên, và hôm nay công việc đại tu Thánh Đường của chúng ta gồm có mấy hạng mục sau: thiết kế lại Tháp chuông, xây nới thêm một gian nhà thờ là tám gian dành cho cộng đoàn tham dự, thiết kế mới và mở rộng gian cung thánh, làm lại trần nhà thờ, thay toàn bộ cửa bằng gỗ cho bền chắc, thay nền gạch men mới, tầng trệt của gian cung thánh là phòng chầu Thánh Thể cả ngày, nhà đặt Hài Cốt“.

Trong dịp này ! “Ngài cũng tha thiết kêu gọi mỗi người, mỗi gia đình trong cộng đoàn, bà con gốc Bắc Hải hiện đang ở khắp nơi trong Nước cũng như ở Hải ngoại, các ân nhân, Quý vị gần xa có lòng hảo tâm, xin hãy cộng tác giúp đỡ các Cha, các Tu Sỹ nam nữ và cộng đoàn Giáo Xứ Bắc Hải sớm có kinh phí để khởi công đại tu Thánh Đường “.

Sau lễ, cộng đoàn và qúy Cha đồng tế hướng về Đức Mẹ, cùng với Ca đoàn sốt sáng hát lời Cảm tạ Tri ân, Phó thác, Trông cậy nơi Mẹ.

Giuse Khổng Hữu Nguồn

Đọc nhiều nhất Bản in 09.12.2008. 10:39